1 Báo Phụ nữ Việt Nam     1 01234 92 0510     1 toasoan@quytu.net

6 lời tự thú không thể 'chuẩn' hơn về việc làm mẹ

Thứ năm - 27/11/2014 10:30

Làm mẹ là điều kỳ lạ và vô cùng thú vị, bởi vì có rất nhiều điều đã hoàn toàn thay đổi so với trước kia khi một người phụ nữ bắt đầu hành trình làm mẹ.

1. Thích ngoáy mũi cho con 

Hầu hết các bà mẹ khi đánh thức con dậy vào buổi sáng và thấy chiếc mũi xinh của con không được sạch sẽ cho lắm thì chắc chắn việc ngoáy mũi cho con sẽ là việc đầu tiên mà các bà mẹ trong ngày. Chiếc mũi sạch tinh của con có thể giúp mẹ khởi động một ngày mới đầy rộn ràng.

2. Không thể ngồi yên khi thấy tai con bẩn 

Cũng giống như cái mũi bẩn, việc phát hiện ra tai của con bẩn có thể khiến các bà mẹ đứng ngồi không yên và phải xử lý nó càng nhanh càng tốt. Việc làm mẹ khiến cho phụ nữ trở nên đặc biệt nhạy cảm với các vết bẩn.

3. Thích mùi sữa mẹ

Nhiều bà mẹ thậm chí còn không biết lý giải tại sao mình lại có sở thích kỳ lạ như vậy, có thể mùi sữa mẹ giúp họ nhớ đến những tháng ngày kỷ niệm ngọt ngào khi các con còn bé.


Làm mẹ là một cuộc hành trình đầy bất ngờ và ngọt ngào. (Ảnh minh họa)

4. Yêu hơi thở của con 

Hơi thở của các con có một sức quyến rũ kì lạ đối với các bà mẹ. Có thể khẳng định chắc chắn rằng bà mẹ nào cũng từng “ngấu nghiến” hít hà hơi thở thơm mùi sữa của các con khi chúng đã say ngủ. 

5. “Thẩm định” phân của con là chuyện nhỏ 

Phân của các con có thể có mùi rất “đậm đà” nhưng điều đó luôn là một tin vui với các bà mẹ. Việc xử lý “đầu ra” của con chưa bao giờ khiến các bà mẹ cảm thấy phiền hà, thậm chí, họ chẳng ngại ngần dí mũi vào bãi “đầu ra” của con để xem hôm nay tiêu hóa của con có tốt hay không nữa!

6. Nước mũi của con là kẻ thù tồi tệ

Nhiều bà mẹ trên thế giới thừa nhận họ không ưa mùa lạnh vì chứng cảm cúm khiến cho mũi dãi của lũ trẻ không ngừng chảy. Không có gì khiến họ bực bội hơn tiếng ho hắng và hắt xì hơi của các bé, sau đó cảm giác mệt mỏi nhất chính là khi phải chăm sóc con bị chảy nước mũi.

CHIA SẺ
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM
Những kiêng cữ mà mẹ nên biết sau sinh
Những kiêng cữ mà mẹ nên biết sau sinh
Sau sinh, đẹp từ ‘đầu đến chân’ với nghệ
Sau sinh, đẹp từ ‘đầu đến chân’ với nghệ
Mất sữa sau khi sinh: Những thủ phạm không ngờ
Mất sữa sau khi sinh: Những thủ phạm không ngờ
Những điều bà bầu cần chú ý khi sinh con vào mùa đông
Những điều bà bầu cần chú ý khi sinh con vào mùa đông
TIN MỚI CẬP NHẬT
CÁC TIN KHÁC
 
Tour Phú Quốc 3 ngày 2 đêm giá rẻ