1 Báo Phụ nữ Việt Nam     1 01234 92 0510     1 toasoan@quytu.net

Cách kê, bố trí bàn làm việc theo phong thủy bạn nên biết

Thứ năm - 04/12/2014 00:23

Theo quan niệm của phương Đông thì phong thủy có ảnh hưởng rất lớn tới làm ăn, sự nghiệp hay sức khỏe. Bài viết dưới đây giúp bạn có cách kê, đặt hay bố trí bàn làm việc theo phong thủy.

Hướng đặt bàn làm việc theo phong thủy

Hướng đặt bàn làm việc thuận theo phong thủy đóng một vai trò rất quan trọng trong việc giúp bạn có được cảm giác thoải mái, tự tin khi làm việc và đặc biệt không bị giật mình do nhiều yếu tố khác nhau tác động từ đó nâng cao năng suất, chất lượng công việc:

Hướng của bàn làm việc nên ngồi đối diện với lối vào: Khi đó, bạn sẽ quay mặt ra lối vào và có thể chủ động kiểm soát được nhiều yếu tố bên ngoài tác động, khống chế được tình huống và không bị giật mình.

Không nên đặt bàn làm việc theo hướng quay lưng ra cửa cho dù đó là cửa chính hay cửa sổ: Sẽ làm bạn luôn cảm giác bị động, mất đi sự tập trung và đặc biệt là khó có thể kiểm soát, khống chế được công việc, các tình huống xảy ra một cách hiệu quả. Đặc biệt cách sắp đặt thiếu chỗ dựa này sẽ làm cho bạn không được cấp trên trọng dụng, không được cấp dưới nể phục đâu đấy.

Vị trí bàn làm việc cần quan sát được tất cả các lối đi: Có như thế bạn mới dễ dàng nhận diện tất cả mọi người đi vào nơi làm việc của bạn. Bạn sẽ cảm thấy cởi mở và dễ dàng hợp tác với mọi người;

Tốt nhất nên để bàn làm việc dựa vào tường: Đây là lưu ý rất quan trọng trong việc đặt bàn làm việc theo phong thủy nhằm tạo ra sự vững chắc cho vị trí làm việc của mình đồng thời bức tường phía sau lưng sẽ có tác động tích cực trong việc bảo vệ trường năng lượng phía sau lưng bạn, làm cho nó xuyên suốt cơ thể bạn một cách nhẹ nhàng hơn. Không những thế hướng đặt bàn làm việc tựa lưng vào tường còn  làm cho người ngồi có nhiều “quý nhân” giúp đỡ, đồng nghiệp thân thiện, sự nghiệp thăng tiến. Tuyệt đối không ngồi quay mặt vào tường nhé bởi ngược lại nó sẽ tạo ra sự cản trở rất lớn cho công việc của bạn đấy;
Không nên đặt bàn làm việc vào giữa phòng: Lúc ấy, bạn sẽ mất đi chỗ dựa, tức là bạn sẽ rơi vào vị thế cô lập, không được nâng đỡ về tinh thần, không được đồng nghiệp yêu quý, và đặc biệt dễ phân tán, mắc sai lầm khi làm việc.

Sắp xếp, bài trí bàn làm việc theo phong thủy phải gọn gàng, ngăn nắp, sạch sẽ

Bàn làm việc cần được dọn dẹp sạch sẽ thoáng mát, vì những vật dụng không có quy củ sẽ ảnh hưởng đến tác phong, gây rối loạn trong khi làm việc, và quan trọng nó sẽ gây mất tập trung trong khi bạn cần tập trung để giải quyết, xử lý công việc, các tình huống phát sinh. Đồng thời khu vực làm việc cần thoáng đãng để dòng khí lưu thông sẽ giúp chúng ta giảm bớt sự nóng nảy, giận dữ, lo lắng đồng thời tăng khả năng sáng tạo và sự hài lòng trong công việc.
Khu vực bàn làm việc cần được sắp xếp ngăn nắp, gọn gàng, không có nhiều thứ linh tinh, lộn xộn. Nếu bàn làm việc lộn xộn, bạn sẽ cảm thấy bức bách, nguồn năng lượng làm việc sẽ nhanh chóng sụt giảm;
Bạn nên thường xuyên dọn dẹp và loại bỏ những vật dùng không cần thiết theo lịch trình của bạn;
Nên đặt những đồ dùng có năng lượng nhiều ở bên trái của bàn làm việc rồi đến những đồ dùng ít năng lượng hơn. Ví dụ như đặt cây cảnh, máy vi tính hoặc điện thoại ở bên trái bàn làm việc, đặt giấy, đồ cắm bút và những vật dụng nhỏ ở bên phải chiếc bàn.

Bài trí bàn làm việc theo phong thủy nhằm làm việc hiệu quả hơn

Không khí làm việc ở công sở thường rất căng thẳng và yêu cầu cường độ tập trung cao, chính vì vậy để có thể thanh lọc bớt điều này, giúp cơ thể cảm giác thoải mái hơn, thư thái hơn, gia tăng năng suất, chất lượng làm việc bạn cần bài trí bàn làm việc theo phong thủy với những lưu ý sau:

– Đặt trên bàn làm việc những vật dụng nhỏ để tạo thêm cảm xúc, năng lượng khi làm việc. Đó có thể là một bức ảnh gia đình, một tấm ảnh phong cảnh, một chậu cây nhỏ, 1 chiếc đồng hồ cát thúc đẩy bạn có thêm tinh thần làm việc… để thanh lọc không khí căng thẳng nơi làm việc.

– Bài trí thêm cây cối để làm thoáng không khí sao cho phù hợp, bạn có thể đặt một hoặc một vài chậu cây nhỏ xinh trên bàn làm việc hay trên một kệ nhỏ bên cạnh bàn làm việc đều phát huy tác dụng nhé.

– Nếu có thể hãy đặt trên bàn làm việc 1 bình nước nhỏ rồi thả vào đấy một ít hoa tươi mỗi ngày vừa có tác dụng thanh lọc không khí, vừa giúp bạn cảm giác thoải mái, dễ chịu, bớt ngột ngạt vừa gia tăng thêm sự may mắn về tài lộc trong công việc của bạn nữa đấy.

Hãy xem xét lại vị trí bàn làm việc của bạn đã thật sự phù hợp chưa, đồ đạc đã được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp, khoa học chưa, không gian góc làm việc đã thật sự thoáng đãng giúp bạn làm việc tốt hơn chưa rồi có sự điều chính, sắp xếp lại theo cách kê, đặt hay bài trí bàn làm việc theo phong thủy bạn trên đây để có thể làm việc hiệu quả hơn, năng suất hơn, gặp nhiều may mắn hơn, bảo vệ sức khỏe tốt hơn và thành công hơn nhé.

Tác giả bài viết: V.Thiện
Nguồn tin: (khám phá)
CHIA SẺ
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM
Những góc vườn nhỏ mà xinh
Những góc vườn nhỏ mà xinh
Cách lựa chọn thảm trải sàn phù hợp cho không gian nhà bạn
Cách lựa chọn thảm trải sàn phù hợp cho không gian nhà bạn
Treo tranh chữ thập bừa bãi, gia chủ gặp bão táp phong ba
Treo tranh chữ thập bừa bãi, gia chủ gặp bão táp phong ba
Vật phẩm phong thủy nào hút tiền tài nhất?
Vật phẩm phong thủy nào hút tiền tài nhất?
TIN MỚI CẬP NHẬT
CÁC TIN KHÁC
 
Tour Phú Quốc 3 ngày 2 đêm giá rẻ