1 Báo Phụ nữ Việt Nam     1 01234 92 0510     1 toasoan@quytu.net

Những "định nghĩa" hài hước và ngây thơ của bé về bố

Thứ tư - 07/01/2015 21:17

Không giống một chút nào với tình yêu của mẹ, tình cảm bố dành cho con đôi khi được ví như một người thuyền trưởng lèo lái con tàu gia đình của mình.

Người thuyền trưởng không chăm sóc các thành viên trên tàu chi li theo kiểu hôm nay họ sẽ ăn gì, làm gì, ngủ có đủ giấc hay không. Mà thuyền trưởng sẽ là người đối diện với đại dương phía trước và quyết định con đường an toàn nhất để đưa hành khách đến với miền đất hạnh phúc của họ.

Vai trò của người bố trong gia đình vì thế vô cùng quan trọng, và ai trong chúng ta cũng nhìn thấy rất rõ. Nhưng với những đứa trẻ, chúng có nghĩ như vậy không? Trong mắt chúng, Bố/Ba là một người như thế nào? Hãy cùng lắng nghe và tìm hiểu suy nghĩ của các con nhé!

1. Ba là người cùng con nói những chuyện của đàn ông (Bé Ken - Trần Thiện Tân, 8 tuổi)

Mẹ là số một, nhưng con không thể thiếu ba được. Ba là người cùng con nói những chuyện của đàn ông, cùng con xem phim hành động. Con thích tâm sự với ba chuyện trường lớp, phim ảnh, thể thao.
 
Những 'định nghĩa' hài hước và ngây thơ của bé về bố 1
Hai cha con trên đường phố Hongkong. Lúc này Ken đã nặng lắm rồi, nhưng Ba vẫn thích bế lên để chỉ cho Ken xem cái ảnh tít trên trần. Sợ Ba bế không nổi nên Ken tự tuột xuống.
 
Ba thường xem trailer trước, sau đó sẽ tóm lược rồi cho con tự chọn bộ phim con thích. Ba cũng thường cùng con đạp xe đạp, đi bơi. Con thích bóng rổ, ba không chơi cùng con môn này được, nhưng ba cũng mua rổ và bóng cho con tập.

2. Ba là người nghĩ ra đủ thứ chỗ để đi chơi (Bé Nguyễn Vương, 4 tuổi và Nguyễn Minh Vy, 2 tuổi):
 
Những 'định nghĩa' hài hước và ngây thơ của bé về bố 2
Ba con nhà Vương, Vy đi chơi.
 
Mẹ: Con thương ba nhất ở điểm nào?

Vương: Con thương Ba nhất ở điểm đầu.

Mẹ: À, không. Không phải điểm nào trên cơ thể ba. Mà là điểm nào, điểm nào í. (Mẹ bắt đầu bối rối)

Vương (càng bối rối hơn): Ơ con không biết.

Ba (điềm tĩnh): Why, why do you love me? (Vì sao con lại yêu ba?)

Vương: À, à, con biết rồi, con thương Ba ở điểm Ba hay mua Hotwheel cho con. Ba nghĩ ra đủ thứ chỗ để đi chơi.

Mẹ: Thế còn Vy, con thương Ba nhất ở điểm nào?

Vy: Vy thương Ba mà!

3. Ba là người chiều con hết ga (Bé An Nhiên, 6 tuổi)

Con xin gì ba cũng cho. Ba làm bộ giận giận thôi nhưng mà chút xíu là hết liền. Ba cho con mua bánh tráng trộn ở trường chứ mẹ không cho đâu vì mẹ sợ mất vệ sinh. Lúc mẹ dạy con, mẹ la nhiều con sợ, lúc đó có ba cứu con, dẫn con lên lầu dạy tiếp. Mẹ sốt ruột la nhiều chứ ba thì bình tĩnh hơn.
 
Những 'định nghĩa' hài hước và ngây thơ của bé về bố 3
Ba là người yêu chiều An Nhiên nhất thế giới!

Mẹ thì hỏi có ngoan không, bữa nay viết bài kịp không, có bị cô giáo nhắc nhở không? Nếu không bị gì hết thì mẹ mới thưởng. Còn Ba thì lâu lâu Ba sẽ gọi điện cho bạn Tú đô (nhân vật trong Mickey Mouse) đến tặng cho con những món quà đặc biệt. Mới tối nay nè, Ba vừa tặng cho con búp bê hồng thứ 48.

4. Ba là người leo núi giỏi nhất, nhưng cũng là con gấu hay càu nhàu nhất (Bé Aidan, 6 tuổi)

Ba thường đọc sách cho con nghe mỗi tối trước khi đi ngủ. Ba thích leo núi và con cũng vậy. Con với Ba hay đi dạo trong rừng và leo núi cùng nhau. Ba là người leo núi giỏi nhất nhưng cũng là con gấu hay càu nhàu nhất. Ba cũng rất vui tính và hay chơi trò chơi điện tử với con.
 
Những 'định nghĩa' hài hước và ngây thơ của bé về bố 4
Aidan và ba trong một lần đi leo núi.

5. Ba là một ông bố thật tuyệt vời khiến bạn bè của con phải ghen tị (Kunt - 8 tuổi, Kant - 12 tuổi, Kent - 14 tuổi)

- Kunt (8 tuổi): Con thương Ba vì Ba hay mua các đồ chơi… dụng cụ tập thể dục thể thao mà con rất thích.

- Kant (12 tuổi): Ba thường xuyên chở tụi con đi chơi, tham gia các hoạt động cùng với các CLB như: Patin, bơi, võ thuật…
 

Những 'định nghĩa' hài hước và ngây thơ của bé về bố 5
Bạn bè luôn ghen tỵ vì Kent có một ông bố tuyệt vời như ba Giang.

- Kent (14 tuổi): Điều tuyệt vời nhất Ba đã làm cho tụi con là: Ba đã hy sinh những ngày nghỉ của mình để hướng dẫn, dạy dỗ… và cùng chơi chung với tụi con, cùng học, cùng tìm hiểu một trò chơi mới… cùng cảm nhận và chia sẻ sự gian khổ cũng như sự thành công.

Hiểu biết về một môn thể thao sẽ là ưu thế khi Ba cầm máy chụp hình ghi lại những khoảnh khắc, hoặc thức cả đêm để biên tập một Video Clip lưu niệm. Ba Giang là một ông bố thật là tuyệt vời mà nhiều người khác không làm được, điều đó làm cho bạn bè của con phải ghen tị. Hi hi...

6. Bố là một người chơi golf đẹp trai (Nhím - 11 tuổi, Sóc - 7 tuổi, Gấu - 5 tuổi)

Nhím (11 tuổi): Điều tuyệt vời nhất Bố từng làm là bế và nói chuyện vui vẻ với chúng con. Con yêu Bố vì Bố không bao giờ đánh mắng con. Trong mắt con, Bố là người thật đẹp trai. Nếu Bố đi công tác thì con nhớ Bố thôi, không nhớ gì khác.
 

Những 'định nghĩa' hài hước và ngây thơ của bé về bố 6
"Bố chúng tớ còn rất thích buộc tóc cho chúng tớ nữa đấy!"

Sóc (7 tuổi): Điều tuyệt vời nhất bố từng làm cho con là Bố đã cho con một chuyến du lịch nước ngoài thật là tuyệt. Yêu Bố nhất ở điểm đi công tác mua quà cho con. Trong mắt con, Bố là người thật là giỏi giang, biết đi làm kiếm tiền. Nếu Bố đi công tác con nhớ nhất là... mặt Bố.

Gấu (5 tuổi): Việc làm tuyệt vời nhất của Bố là đồng ý cho con nuôi chó và mang chó vào nhà. Con yêu Bố nhất ở điểm vì Bố là Bố của mình. Trong mắt con, Bố là người thích golf và cũng đẹp trai. Nếu Bố đi công tác con nhớ nhất là… nhắc Bố mua quà.


Nguồn tin: Theo MASK Online
CHIA SẺ
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM
Hình ảnh ngộ nghĩnh cực dễ thương của trẻ em.
Hình ảnh ngộ nghĩnh cực dễ thương của trẻ em.
Hình ảnh vui về những đứa trẻ ngộ nghĩnh
Hình ảnh vui về những đứa trẻ ngộ nghĩnh
clip bé gái Hà Nội “bất hạnh” xin mẹ ăn đêm cực dễ thương
clip bé gái Hà Nội “bất hạnh” xin mẹ ăn đêm cực dễ thương
Những em bé Việt xinh như thiên thần
Những em bé Việt xinh như thiên thần
TIN MỚI CẬP NHẬT
CÁC TIN KHÁC
 
Tour Phú Quốc 3 ngày 2 đêm giá rẻ