1 Báo Phụ nữ Việt Nam     1 01234 92 0510     1 toasoan@quytu.net

Thói quen nên từ bỏ trước khi kết hôn

Chủ nhật - 26/10/2014 21:34

Bạn đã quá quen với việc hỏi ý kiến mẹ trước khi quyết định bất cứ điều gì; thói quen này có thể dẫn đến xung đột, cãi vã sau khi kết hôn.

Từ “tôi” trong cuộc đời của bạn sắp được thay thế bằng “chúng tôi”. Kết hôn mang lại những sự thay đổi lớn trong cuộc đời.  Bây giờ hai bạn sẽ có một đôi vé để đi trên một hành trình gọi là cuộc sống. Trước khi bắt đầu cuộc hành trình này, có một vài điều hai bạn cần thỏa hiệp với nhau, bao gồm những thói quen nên từ bỏ trước khi kết hôn.

Ở bẩn

Ở bẩn là một trong những thói quen của một số người độc thân. Một khi bạn đã quyết định làm cho ai đó trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc mình thì chắc chắn bạn sẽ không vui khi biết người đó phải dành những ngày cuối tuần của anh/cô ấy để dọn dẹp mớ hỗn độn của bạn. Vì vậy, đã đến lúc bạn nên từ bỏ thói quen này rồi. 

Chia sẻ quá nhiều trên mạng xã hội

Cuộc sống của bạn có thể là một cuốn sách mở và bạn muốn tất cả mọi người trong danh sách bạn bè đều biết các hoạt động của bạn. Chắc chắn, bạn đã lên kế hoạch đăng tất cả ảnh cưới lên mạng xã hội để cả thế giới biết được rằng bạn đang yêu. Những điều này sẽ chỉ được mọi người quan tâm trong vài tuần. Ngay sau đó, bạn sẽ có tên trong danh sách hạn chế của nhiều bạn bè vì họ cảm thấy bị làm phiền và không muốn xem những chia sẻ cá nhân của bạn nữa.

Phụ thuộc vào mẹ

Mẹ có mặt trong tất cả các giai đoạn trong cuộc đời bạn để hướng dẫn, chỉ bảo những điều đúng sai và bạn đã hình thành thói quen hỏi ý kiến mẹ trước khi quyết định bất cứ điều gì. Thói quen này có thể dẫn đến xung đột, cãi vã sau khi kết hôn.

Ăn tối tùy tiện

Trước khi kết hôn, với bạn một cái bánh mì và một tách trà nóng cũng đủ cho bữa tối. Trên thực tế đó là lựa chọn tốt nhất khi bạn chưa nghĩ ra phải nấu gì cho bữa tối. Sau khi kết hôn, thói quen này có thể gây ảnh hưởng đến cả hai. 

Làm việc khuya ở văn phòng

Khi không có lựa chọn khác, bạn vẫn phải làm việc ngoài giờ. Thói quen này có thể làm cuộc hôn nhân của bạn gặp sóng gió. Ở lại văn phòng để tán tỉnh một đồng nghiệp hoặc buôn chuyện chỉ thích hợp khi bạn là một nhân viên thôi. Khi bạn đã là một người chồng/vợ, thói quen này sẽ gây nên vô vàn rắc rối. 

Chỉ nghĩ cho riêng mình

Suy nghĩ cho bản thân là một thói quen lành mạnh. Nhưng dành tất cả thời gian cho riêng bản thân mình sẽ tạo thành một vấn đề nghiêm trọng sau kết hôn. Bạn phải gạt đi cái tôi của bản thân và suy nghĩ cho hai người. Bạn có thể sẽ phải thỏa hiệp để làm mọi chuyện yên ổn.

Là bạn tốt với người yêu cũ

Bạn có thể là bạn tốt của người yêu cũ trước khi bạn kết hôn. Song cứ tiếp tục như vậy sau khi kết hôn sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc hôn nhân. Điều này không những gây sóng gió trong tình yêu của hai bạn mà còn ngăn bạn dành 100% tình yêu cho bạn đời. Tình bạn với người yêu cũ có thể là một quả bom nổ chậm cho cuộc hôn nhân.

Những cuộc chi tiêu xa xỉ

Cuộc sống trước hôn nhân của bạn có thể rất xa hoa lộng lẫy để chào mừng ngày trọng đại và bạn cũng mong đợi cuộc sống như vậy sau khi kết hôn. Cuộc sống sau hôn nhân của bạn có thể không được như mong đợi, ảnh hưởng đến tình yêu của hai bạn. Vì vậy, hãy bắt đầu trân trọng những điều nho nhỏ ngay từ bây giờ.

Tác giả bài viết: Hồng Anh
Nguồn tin: Theo onlymyhealth
CHIA SẺ
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM
Cách nhận biết người chồng thương vợ thật lòng
Cách nhận biết người chồng thương vợ thật lòng
6 lý do đàn ông thường đưa ra sau khi ngoại tình
6 lý do đàn ông thường đưa ra sau khi ngoại tình
Ở cữ nhà chồng, từ sau xin chừa!
Ở cữ nhà chồng, từ sau xin chừa!
Nàng dâu ghê gớm
Nàng dâu ghê gớm
TIN MỚI CẬP NHẬT
CÁC TIN KHÁC
 
Tour Phú Quốc 3 ngày 2 đêm giá rẻ