1 Báo Phụ nữ Việt Nam     1 01234 92 0510     1 toasoan@quytu.net

Tâm lý của phụ nữ sau khi ly hôn

Thứ sáu - 14/11/2014 08:51

Tâm lý của phụ nữ sau khi hôn có sự thay đổi mạnh mẽ: đau khổ cùng cực, xuống dốc không phanh hoặc mạnh mẽ đến không ngờ…

Cảm giác tội lỗi

Khi kết thúc cuộc hôn nhân của mình bằng sự “giải thoát” cho cả hai mặc dù bạn là người chủ động hay bị động trong chuyện này bạn vẫn sẽ có cảm giác tội lỗi. Hầu hết tâm lý của phụ nữ đều cảm thấy có lỗi với các con khi không giữ được cha cho chúng, vơi gia đình và người thân khi không giữ được mói quan hệ hôn nhân như bạn đã từng nghĩ trước khi kết hôn. Không phải ai cũng có biểu hiện rõ rệt nhưng trong thâm tâm họ điều đó ắt sẽ diễn ra. Đừng quá cả nghĩ, bạn nên quan tâm đến việc nên thích ứng thế nào với đời sống hiện tại.

 

Cảm giác giận dữ

Phụ nữ sẽ cảm thấy giận dữ khi nghĩ về người chồng của mình, họ thường oán trách và thấy mình thật bất hạnh khi lấy phải một người chồng như vậy khiến họ phải gánh chịu sự mất mát này. Đôi khi họ quay sang căm ghét tất cả đàn ông khi nghĩ họ đều đáng ghét. Chính tâm lý của phụ nữ về đàn ông sau ly hôn này khiến họ khó để tiếp nhận một mối quan hệ khác và cuộc sống của họ càng trở nên khó khăn hơn để thích nghi  với cuộc sống hậu ly hôn.

 

Cảm giác cô đơn

Đang quen có một ai đó bên cạnh giờ đây bạn cảm thấy trống vắng khi không có sự va chạm mặc dù đó là sự va chạm không mấy tốt đẹp và bạn không muốn nó xảy ra. Căn nhà trở nên lạnh lẽo, bạn cảm thấy tủi thân khi nhìn gia đình bạn bè hạnh phúc, sung túc… hãy ngừng suy nghĩ về những gì đã qua và nên nghĩ về những cái mới, cuộc sống mới của bạn hiện tại. Hãy biết tự chăm sóc mình nhiều hơn nữa để tự mình vượt qua sự biến đổi lớn thế này trước khi bạn có thể mở lòng được với ai đó và tiếp nhận sự có mặt của họ để họ đi vào cuộc sống của chính bạn.

Tâm lý của phụ nữ sau ly hôn chịu sự tác động mạnh mẽ lớn  từ cuộc hôn nhân của họ ở mức độ khác nhau, sự biển đổi theo chiều hướng tốt hoặc xấu cũng khác nhau.

Tác giả bài viết: Hà An
CHIA SẺ
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM
Cách nhận biết người chồng thương vợ thật lòng
Cách nhận biết người chồng thương vợ thật lòng
6 lý do đàn ông thường đưa ra sau khi ngoại tình
6 lý do đàn ông thường đưa ra sau khi ngoại tình
Ở cữ nhà chồng, từ sau xin chừa!
Ở cữ nhà chồng, từ sau xin chừa!
Nàng dâu ghê gớm
Nàng dâu ghê gớm
TIN MỚI CẬP NHẬT
CÁC TIN KHÁC
 
Tour Phú Quốc 3 ngày 2 đêm giá rẻ