1 Báo Phụ nữ Việt Nam     1 01234 92 0510     1 toasoan@quytu.net

Lý giải thú vị đàn ông phát phì sau khi kết hôn

Thứ hai - 17/11/2014 12:38

Có bao giờ các quý ông tự hỏi, tại sao sau kết hôn mình tăng cân đột ngột như vậy?

Các cặp vợ chồng đã cưới nhau được hai năm hoặc lâu hơn có nhiều khả năng tăng cân hơn là những người độc thân, theo một nghiên cứu được công bố vào năm 2012 trên tạo chí "Obersity". Điều thú vị là, những cặp vợ chồng chung sống với nhau không có đám cưới, lại ít tăng cân hơn so với những người danh chính ngôn thuận và đàn ông tăng cân chóng hơn phụ nữ.


Bị ảnh hưởng lẫn nhau. Khi đã kết hôn, các cặp vợ chồng dĩ nhiên sẽ ăn cơm cùng nhau, vì vậy mà họ có khả năng sẽ phải ăn những loại thực phẩm mà họ không muốn. Điều này quyết định một sự tăng cân lớn. Hơn nữa, các người vợ cũng có xu hướng bày biện những bữa ăn tươm tất hơn để phục vụ sở thích của chồng.


Thời gian ngồi trước ti vi nhiều. Không có gì là lạ khi độc thân bạn chẳng ngó ngàng gì đến ti vi và sau khi kết hôn thì ngược lại. Trong khi ở các nước phương Đông, công việc bếp núc thường thiên về người phụ nữ, người đàn ông dành hầu như thời gian của họ ở nhà để ngồi trước ti vi. Đó không phải là nguyên nhân nhỏ khiến đàn ông phát phì.


Áp lực giảm hẳn khi kết hôn. Khi yêu nhau, hầu như mọi người luôn muốn mình mảnh mai để được đẹp trong mắt nhau. Song khi “ván đã đóng thuyền” các đức ông chồng hạnh phúc, hài lòng với hôn nhân và họ sẽ không còn thấy bất kỳ áp lực nào để thu hút bạn tình. Điều này đã được chứng minh trong một nghiên cứu năm 2013.


Hơn nữa, sau khi kết hôn, do tâm lý thoải mái, các cơ quan trong cơ thể hoạt động tốt, giúp cho khả năng hấp thụ thức ăn tốt hơn. Theo nghiên cứu cũng cho thấy rằng, những người sau kết hôn có thể ăn nhiều hơn lúc độc thân và do vậy khiến họ tăng căng cân nhanh chóng.


Ăn sáng đều đặn. Chắc hẳn ai cũng biết, một bữa sáng hoàn hảo giúp ích rất nhiều cho cơ thể của bạn. Những người đàn ông độc thân có xu hướng ăn sáng qua loa hoặc bỏ hẳn bữa sáng để tiết kiệm thời gian. Sau khi kết hôn, thói quen này được vợ “chỉnh sửa” và họ nạp đủ dinh dưỡng cho bữa sáng hơn.


Uống nhiều rượu hơn. Trong thực tế, những quý ông đã có vợ hay ăn và ăn nhiều các loại bánh ngọt, bánh nướng hơn nam giới độc thân. Theo nhóm nghiên cứu, đàn ông có vợ cũng có xu hướng uống nhiều rượu đáng kể, đàn ông cảm thấy họ có thể buông lỏng bản thân sau khi "yên bề gia thất".


Người ta thường nói, đường tới trái tim của một người đàn ông là đi qua dạ dày. Phụ nữ dường như áp dụng triệt để câu châm ngôn này và không thể cưỡng lại việc tẩm bổ "một nửa" của mình sau khi đã "trói buộc" được anh ta. Nguyên nhân khác cho rằng, một số bà vợ cố tình vỗ béo chồng với mục đích khiến họ trở nên kém hấp dẫn hơn trong mắt những phụ nữ khác.

 

Tác giả bài viết: Hà Lê
Nguồn tin: Báo Kiến Thức
CHIA SẺ
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM
Cách nhận biết người chồng thương vợ thật lòng
Cách nhận biết người chồng thương vợ thật lòng
6 lý do đàn ông thường đưa ra sau khi ngoại tình
6 lý do đàn ông thường đưa ra sau khi ngoại tình
Ở cữ nhà chồng, từ sau xin chừa!
Ở cữ nhà chồng, từ sau xin chừa!
Nàng dâu ghê gớm
Nàng dâu ghê gớm
TIN MỚI CẬP NHẬT
CÁC TIN KHÁC
 
Tour Phú Quốc 3 ngày 2 đêm giá rẻ