1 Báo Phụ nữ Việt Nam     1 01234 92 0510     1 toasoan@quytu.net

Lẽ nào hôn nhân là mồ chôn tình yêu?

Thứ năm - 23/10/2014 21:24

Khóc thì lại tự tay lau nước mắt, buồn tự đi tìm nguồn vui… anh bây giờ chẳng còn thời gian để quan tâm đến cảm xúc của vợ.

Trước khi bước vào cuộc sống gia đình, và ngay cả khi mới bước vào cuộc sống gia đình, nhiều người nói với tôi rằng “Hôn nhân là mồ chôn tình yêu”. Khi yêu và khi đã là vợ khác nhau rất nhiều, tôi hoài nghi không muốn tin vào điều đó và cố gắng chứng tỏ rằng hôn nhân không phải mồ chôn tình yêu, nhưng càng muốn chứng tỏ tôi lại càng cảm nhận rõ hơn, và bây giờ thì tôi tin điều đó là sự thật.

Ngày còn yêu nhau, chỉ cần tôi buồn, tôi giận dỗi vô cớ là lập tức anh an ủi, vỗ về và xin lỗi rối rít. Dù rằng, lỗi ấy có khi chẳng phải do anh gây ra, mà chỉ là do tôi quá nhạy cảm, hay thích làm nũng, thích hành hạ người mình yêu thương. Những lúc như thế, tôi cảm thấy giá trị của mình với anh, cảm thấy được anh tôn trọng, yêu thương và càng trân trọng tình yêu của anh hơn.

Rồi những ngày chúng tôi mới cưới nhau, vẫn là những giận hờn trẻ con. Có khi chỉ đơn giản là anh đi uống rượu với bạn bè về muộn, cả một ngày đi làm anh không nhắn tin hỏi thăm vợ lấy một lần, anh vô tâm quên mất ngày hai đứa bắt đầu hẹn hò…

Những lúc như thế, chồng vẫn như ngày còn yêu, vẫn rối rít xin lỗi và vỗ về an ủi, chủ động làm lành với vợ. Cảm giác đó tôi vẫn còn nhớ và cảm thấy hài lòng vì cảm thấy mình được yêu thương, tôi thấy mình là một người phụ nữ may mắn vì lấy được người chồng thương yêu mình.

Nhưng còn bây giờ, hôn nhân đã trải qua 5 năm. Tôi cũng không còn hay khóc nhè và vô cớ giận dỗi chồng như hồi yêu hay khi mới cưới. Nhưng thi thoảng buồn, hay có những lúc anh sai, không dành sự quan tâm đến vợ, tôi vẫn phản ứng bằng những giọt nước mắt với hy vọng anh sẽ “để mắt” đến và hiểu những cảm xúc của vợ. Nhưng anh chẳng vỗ về, an ủi và chẳng nói lời xin lỗi ngay cả khi anh đã sai.

Khóc ư, rồi lại phải tự tay mình lấy khăn giấy lau nước mắt. Buồn ư, lại cũng tự mình đi tìm những nguồn vui để quên đi những tủi hờn. Cô đơn ư, hãy tự mình xoa dịu bản thân nhé... Anh bây giờ chẳng còn thời gian để quan tâm đến những cảm xúc của vợ, anh bây giờ đã khác cách đây 4-5 năm, nên với anh những lời xin lỗi, an ủi dành cho vợ là quá xa xỉ và có lẽ chẳng bao giờ tồn tại, cho dù anh đúng hay anh sai.

Buồn, cứ ngẫm một mình, rồi lại khóc một mình. Lòng tự hỏi lòng, lẽ nào hôn nhân chính là mồ chôn tình yêu?.

Tác giả bài viết: H.Nguyên
CHIA SẺ
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM
Cách nhận biết người chồng thương vợ thật lòng
Cách nhận biết người chồng thương vợ thật lòng
6 lý do đàn ông thường đưa ra sau khi ngoại tình
6 lý do đàn ông thường đưa ra sau khi ngoại tình
Ở cữ nhà chồng, từ sau xin chừa!
Ở cữ nhà chồng, từ sau xin chừa!
Nàng dâu ghê gớm
Nàng dâu ghê gớm
TIN MỚI CẬP NHẬT
CÁC TIN KHÁC
 
Tour Phú Quốc 3 ngày 2 đêm giá rẻ