1 Báo Phụ nữ Việt Nam     1 01234 92 0510     1 toasoan@quytu.net

Chồng "bá đạo"

Thứ ba - 18/11/2014 12:37

Mẹ kể cho tôi nghe “chiến tích” rùng rợn của anh trước khi quen tôi. Trước khi kể mẹ có dặn dò tôi, “chuyện gì đã qua rồi thì cứ để nó qua đi, mẹ nói cho con nghe vì mẹ tin con là người vợ tốt, dâu thảo và thương yêu chồng thật lòng nên mẹ nói để con có thể vì chồng mà dìu dắt nó nhiều hơn…”.

Từ ngày lấy chồng đến giờ đây là lần đầu tiên tôi thấy chồng mình "bá đạo" đến vậy. Hơn 3 năm chung sống, có với nhau 1 đứa con kháu khỉnh vậy mà bây giờ anh mới bộc lộ rõ bản chất.

Khi yêu ai cũng nói số tôi sướng, yêu được trai Hà Nội gốc, lại còn là con nhà gia giáo, nghề nghiệp ổn định, hiền hậu, đẹp trai, cao ráo… Nói chung có bao nhiêu tính từ hoa mỹ mọi người đều lấy ra hết để ca ngợi anh. Ngày tôi lên xe hoa khắp đầu trên xóm dưới ở cái thôn nghèo quê tôi ai cũng ca ngợi hết lời, ai cũng mong muốn con gái mình lấy được một người chồng như tôi.

Kể từ khi lấy anh đúng là cuộc sống của tôi thay đổi nhiều. Nét đẹp vốn có của tôi nay ngày càng đẹp hơn, vì cuộc sống sung túc hơn trước kia, điều kiện gia đình khá giả, tôi có điều kiện để thường xuyên chăm sóc sắc đẹp. Hơn nữa tôi cũng đượcbố mẹchồng xin cho một công việc nhà nước nhàn hạ. Bình thường nếu không phải nhờ vào gia đình chồng thì tấm bằng cử nhân đại học của tôi có hết đời cũng không xin nổi công việc này.

Bố mẹ chồng tôi là người chu đáo, thấu hiểu đạo lý, lại rất thương con dâu. Mẹ chồng thường xuyên tâm sự với tôi, bà nói cảm ơn tôi vì đã làm thay đổi được con trai bà, cảm ơn tôi vì tôi là một nàng dâu thảo, đảm đang. Nghe đến đây tôi ngạc nhiên vô cùng, vì sao mẹ chồng lại nói tôi thay đổi được con trai bà? Từ trước đến nay chẳng phải anh vốn là người ngoan hiền, đa tài sao…???

Mẹ kể cho tôi nghe “chiến tích” rùng rợn của anh trước khi quen tôi. Trước khi kể mẹ có dặn dò tôi, “chuyện gì đã qua rồi thì cứ để nó qua đi, mẹ nói cho con nghe vì mẹ tin con là người vợ tốt, dâu thảo và thương yêu chồng thật lòng nên mẹ nói để con có thể vì chồng mà dìu dắt nó nhiều hơn…”.

Mẹ kể cho tôi nghe “chiến tích” rùng rợn của anh trước khi quen tôi (Ảnh minh họa)

Hóa ra trước đây vì anh quá nghịch ngợm, phá phách, ăn chơi nên mẹ anh gửi anh qua nước ngoài học. Qua bên đó anh còn đổ đốn hơn, anh tiêu tiền như rác, thêm vào đó lại dính vào nghiện ngập, chính mẹ anh là người đã bao lần qua Mỹ để trông coi anh, và cai nghiện cho anh.

Khi tôi còn là cô sinh viên năm cuối, lúc đó tôi làm giúp việc part-time cho gia đình chồng bây giờ. Chính cái ngày tôi bị lao xe ở ngoài cửa là do anh, đó là lần đầu tiên anh về nước kể từ ngày anh qua Mỹ. Lúc đó không để ý kỹ anh, vì lao vào xe tôi xong anh vẫn ung dung phóng tít mù. Hóa ra anh chính là kẻ mà tôi đã phải khổ lên khổ xuống vì chiếc xe bị hư quá nhiều, tôi phải lấy hết tiền ăn tháng đó chỉ để sửa cái xe ấy.

Mẹ kể rằng, ngày hôm đó anh về nhà cũng bực giọng vài câu, kêu xui xẻo lao vào con bé ngoài cửa. Rồi vội vàng không kịp chào mẹ chui tọt vào phòng. "Thằng bé hét toáng lên, khi mẹ chạy vào thì thấy nó đang cầm trên tay bức ảnh của con.", mẹ chồng tôi kể. Đó là bức ảnh mà tôi chụp hôm kỷ yếu, có lần tôi ngủ lại nhà anh vì trời mưa quá to không thể về được. Chính bức ảnh ấy tôi đã tìm khắp nơi, hóa ra là anh cầm.

Mẹ nói, sáng hôm sau thấy con trai khác lạ, ăn mặc lịch sự, giản dị, đầu tóc cũng không vuốt ngược lên như mọi ngày. Ngày nào mẹ cũng thấy anh thay đổi theo hướng tích cực, ít giao du với hội bạn xấu. Đặc biệt, anh còn chủ động đề nghị mẹ xin việc làm cho. Với tấm bằng thạc sĩ nước ngoài của anh, cộng thêm các mối quen biết của gia đình để có công việc tốt không khó. Thấy anh thay đổi vậy mẹ anh vừa mừng, vừa lo, vì không biết liệu có phải anh đang giở trò không nữa.

Một thời gian sau, mẹ thấy yên tâm hơn, vì dường như anh biến đổi hoàn toàn thành con người khác. Chính trong giai đoạn đó anh đang tán tôi, vậy mà tôi không hề hay biết gì. Tôi chỉ biết những lần hẹn hò trước mắt tôi là một chàng trai nho nhã, một người đàn ông mẫu mực.

Thật ra anh giật mình khi nhìn thấy ảnh tôi là bởi tôi và anh trước đó đã quen nhau trên facebook, nhưng anh hầu hết chỉ để những bức ảnh ảo, còn tôi luôn để ảnh thật, anh có thể nhận ra tôi dễ dàng. Buổi anh lao xe vào tôi khi đó là buổi làm việc cuối cùng của tôi trong nhà anh, khi đó tôi bịt kín khẩu trang nên anh không nhận ra.

Mẹ nói, anh vẫn giấu tôi mọi chuyện vì sợ sẽ mất vợ, sợ tôi biết sẽ không còn yêu anh, thậm chí sẽ coi thường anh. Nhưng anh đâu có biết được rằng, nghe chuyện xong tôi càng yêu anh hơn, tự hào về anh hơn.

Cuối cùng mẹ cảm ơn tôi vì ngày đó anh nói với mẹ “Con sẽ thay đổi, sẽ trưởng thành, sẽ chuyên tâm vào công việc, sự nghiệp, và dẹp hết lũ bạn côn đồ đi vì cô ấy chỉ thích, yêu những người đàn ông như vậy...”, mẹ biết cuối cùng cũng có người đến cứu giúp gia đình này.

Nói xong hai mẹ con ôm nhau cười khúc khích, tôi nói với mẹ “Chồng con thật tuyệt vời, đúng là một ông chồng bá đạo”.

Tác giả bài viết: Hà An
Nguồn tin: giadinhonline
CHIA SẺ
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM
Cách nhận biết người chồng thương vợ thật lòng
Cách nhận biết người chồng thương vợ thật lòng
6 lý do đàn ông thường đưa ra sau khi ngoại tình
6 lý do đàn ông thường đưa ra sau khi ngoại tình
Ở cữ nhà chồng, từ sau xin chừa!
Ở cữ nhà chồng, từ sau xin chừa!
Nàng dâu ghê gớm
Nàng dâu ghê gớm
TIN MỚI CẬP NHẬT
CÁC TIN KHÁC
 
Tour Phú Quốc 3 ngày 2 đêm giá rẻ