1 Báo Phụ nữ Việt Nam     1 01234 92 0510     1 toasoan@quytu.net

Chiêu thay đổi chồng "lành như đất" của vợ thông minh

Thứ hai - 12/01/2015 20:19

Chị mỉm cười khi thấy chiêu thay đổi chồng của mình đã thành công mỹ mãn.

Khi yêu nhau, thấy Trọng - lúc nào cũng hiền lành, ăn nói nhẹ nhàng, dịu dàng và thậm chí ít nói, Vân Anh, 26 tuổi rất hạnh phúc. Bởi so với nhiều cô bạn gái đang yêu khác luôn ca thán bạn trai họ cục cằn, nóng tính, ghen tuông, chị thấy mình may mắn hơn nhiều. Thực tế, Trọng - bạn trai chị, chưa bao giờ làm chị khó chịu hay phải ấm ức. Vài lần dẫn

Trọng về nhà ra mắt, bố mẹ chị cũng mừng ra mặt vì có một chàng rể hiền lành. Mọi người nói vui, lấy người chồng như này, chị sẽ không bao giờ bị chồng bắt nạt.

Cưới nhau xong, chị cũng thấy đúng như vậy. Chị chẳng những không bị chồng bắt nạt mà còn bắt nạt lại chồng. Đặc biệt, chị tự ý quyết, tự ý làm mọi việc lớn nhỏ trong nhà mà chẳng cần hỏi ý kiến chồng. Chồng chị luôn chiều chuộng chị hết mực. Chị muốn đi đâu, làm gì Trọng chưa bao giờ ngăn cản. 


Làm cái gì, chị cũng như thay chồng làm trụ cột trong nhà, quyết định hết mọi việc (Ảnh minh họa).

Nhưng ở lâu với Trọng, chị dần dần nhận ra, Trọng quá hiền lành. Trọng đã ít nói lại còn nhu nhược, không bao giờ dám quyết việc gì. Bởi thế, mọi việc lớn nhỏ trong nhà, Trọng đều để vợ quyết hết. Cho con nhỏ đi gửi trẻ ở đâu, tiết kiệm thế nào, ăn uống ra sao, xây nhà thế nào, chị có bàn với Trọng thì anh cũng chỉ ậm ừ, bảo chị muốn làm thế nào cũng được. Trọng chẳng bao giờ có chính kiến rõ ràng. Bởi thế, làm cái gì, chị cũng như thay chồng làm trụ cột trong nhà, quyết định hết mọi việc.

Có chồng hiền lành như đất, hàng xóm, bạn bè, người thân 2 bên gia đình cứ hết lời ca ngợi. Song, họ đâu biết chị phải vất vả và chán nản thế nào khi có người chồng như vậy. Là phụ nữ, nhiều lúc cái gì cũng phải quyết khiến chị tủi thân muốn khóc và hoang mang. Những lúc chán nản, chị lại tỏ mặt nặng mày nhẹ với Trọng vì chị ghét cay ghét đắng bản tính ăn sâu khó sửa này của chồng.

Nhưng rồi, chị chợt nhận ra, mỗi người chồng đều có ưu, nhược điểm khác nhau. Chính chị đã quyết lựa chọn Trọng thì chị phải chấp nhận khuyết điểm của anh. Ngẫm ra, Trọng hiền lành như vậy cũng hơn nhiều người chồng vũ phu, cờ bạc chỉ biết phá phách khác. Trọng vẫn còn bao nhiêu tính tốt khác. So với những tính xấu của chồng người thì chồng của chị vẫn thuộc kiểu “dễ chữa”. Nghĩ vậy, chị đã quyết tâm thay đổi bằng được người chồng hiền lành không hoàn hảo của chị.

Ngày đầu, chị bỏ thời gian tìm hiểu xem Trọng có áp lực nào không, có tâm tư gì không. Sau đó, chị chịu khó tâm sự nhẹ nhàng với Trọng bằng cách sử dụng nhiều chiêu để thay đổi chồng. Khi thì chị mạnh mẽ quyết đoán, khi nhẹ nhàng, thủ thỉ, khi thì phải giả vờ mềm yếu.


Đến nay, bằng những chiêu thay đổi chồng khéo léo của người vợ thông minh này, Trọng đã trở nên quyết đoán, biết việc hơn (Ảnh minh họa).

Nhất là, chị chú ý dần tạo cho Trọng thói quen quyết đoán. Khi trong nhà có một việc nào đó dù to nhỏ, chị không cố tự làm như trước nữa mà giao thẳng cho chồng làm với thời gian hoàn thành cụ thể hẳn hoi. Những lúc ấy, chị thường nói giọng nhẹ nhàng nhờ vả chồng. Chẳng hạn như: “Anh giải quyết việc này giúp em nhé”, “Chuyện này em quyết cũng được nhưng em muốn tham khảo ý kiến của anh”… Cứ thế, Trọng nhận việc một cách vui vẻ, anh cũng chịu khó suy nghĩ để giải quyết mọi việc. 

Ngoài ra, chị cũng tạo điều kiện để chồng tiếp xúc gặp gỡ nhiều hơn với bên nhà ngoại để Trọng thân thiết và hiểu mọi người hơn. Khi đã trở nên thân quen, Trọng cũng nói nhiều hơn, cởi mở hơn trong giao tiếp với mọi người. Tương tự vậy, chị cũng đưa Trọng đến những nơi có môi trường sôi nổi, giao lưu với mọi người để anh mạnh dạn hơn. 
Đến nay, bằng những chiêu thay đổi chồng khéo léo của người vợ thông minh này, Trọng đã trở nên quyết đoán, biết việc hơn. Đợt rồi, nhà chị cơi nới thêm tầng 2, hầu như Trọng đã quyết hết mọi việc mà chị không phải nhúng tay vào như trước nữa.

Thấy Trọng thay đổi tích cực, chị nhẹ cả người và vui mừng ra mặt. Chị cũng hiểu ra, để hoàn thiện 1 ai đó, chỉ cần sự can đảm quyết tâm thay đổi và bằng tình yêu thương sẽ là vũ khí lợi hại, hiệu quả nhất. Chị mừng vì bản thân đã không chán nản và hèn nhát để mặc nhiên chấp nhận một người chồng như thế. Bởi nếu không chị sẽ khổ cả đời và chồng chị cũng vậy. Chị mỉm cười khi thấy chiêu thay đổi chồng của mình đã thành công mỹ mãn.
 


Nguồn tin: Tri thức trẻ
CHIA SẺ
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM
Cách nhận biết người chồng thương vợ thật lòng
Cách nhận biết người chồng thương vợ thật lòng
6 lý do đàn ông thường đưa ra sau khi ngoại tình
6 lý do đàn ông thường đưa ra sau khi ngoại tình
Ở cữ nhà chồng, từ sau xin chừa!
Ở cữ nhà chồng, từ sau xin chừa!
Nàng dâu ghê gớm
Nàng dâu ghê gớm
TIN MỚI CẬP NHẬT
CÁC TIN KHÁC
 
Tour Phú Quốc 3 ngày 2 đêm giá rẻ