1 Báo Phụ nữ Việt Nam     1 01234 92 0510     1 toasoan@quytu.net

Cách nhận biết người chồng thương vợ thật lòng

Thứ ba - 22/07/2014 21:17

Ông cha ta thường có câu “nhìn mặt mà bắt hình dong” là kinh nghiệm mà các chị em nên áp dụng để nhìn người đàn ông của mình.


Đặc biệt là những người đàn ông đã có gia đình thì những biểu hiện về tình yêu thương càng lớn hơn. Nhưng để đo được độ thật lòng của các ông chồng thì chị em phải lưu ý những biểu hiện sau đây. 

1. Tôn trọng bạn đời

Được sắm vai trò là người trụ cột gia đình họ có thể tự quyết định mọi việc nhưng những anh chồng vẫn không quên vai trò người bạn đời của mình và cùng thảo luận bàn bạc với bạn. Điều này chứng tỏ anh ấy rất tôn trọng vợ. Không những thế, dấu diệu của một người chồng thực sự thương vợ là anh ta luôn luôn quan tâm đến suy nghĩ, luôn muốn bạn chia sẻ mọi tâm tư tình cảm trong đời sống hằng ngày thì đó là dấu hiệu chồng bạn vẫn thực sự yêu bạn.

2. Nặng gánh công việc

Với người đàn ông, khi đã kết hôn rồi, đỉnh cao của tình yêu là trách nhiệm. Anh ta ý thức được vai trò trụ cột gia đình của mình. Nếu người đàn ông đó thực sự yêu vợ, thương con, thì anh ta sẽ cố gắng làm việc để cải thiện kinh tế gia đình ổn định ngày một ổn định, trong tâm thức của hị luôn muốn dành những gì tôt đẹp nhất cho vợ cho con. Nếu thấy các ong chồng hằng ngày bận tối mắt tối mũi với cong việc thì đừng vội trách cứ các ông chông là không quan tâm đến vợ con. Hãy hiểu cho cách thể hiện tình cảm đyà trách nhiệm này của các đức ông chồng.

Cách nhận biết người chồng thương vợ thật lòng

3. Đàn ông đâu chỉ biết làm việc lớn

Một số ông chồng có mặc định trong đầu là mọi công việc nhà cửa là của người vợ và tự tập cho mình thói quen về nhà là xem ti vi, đọc báo hoặc thường xuyên chê bai vợ phải để chồng nhúng tay vào việc nhà. Vậy nên, một người chồng biết yêu thương vợ sẽ biết cách chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống với người mà họ thương yêu. Họ sẽ tự nguyện chia sẻ với vợ công việc nhà mà không hề than vãn. Nếu bạn cần anh ấy đi mua đồ hay làm hộ việc này việc kia, chắc chắn anh ấy sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn thay vì tiếp tục với game mà anh ta yêu thích.

4. Trở thành người thực tế

Khi người đàn ông yêu và người đàn ông có gia đình luôn có những khoảng cách khác nhau. Cách thể hiện tình cảm cũng vì thế mà thay đổi. Thay vì mua hoa cho ngày sinh nhật vợ, ngày phụ nữ, ngày 2 người yêu nhau… thì cách đàn ông lại mang về những vật dụng thường ngày cần thiết trong gia đình như một chiếc lò vi sóng, một chiếc nồi cơm điện, hay một bộ ga gối mới. Họ muốn thể hiện tình yêu bằng hành động thiết thực, những món quà thiết thực. Đừng vội trách cứ sự cứng nhắ đó của các ông chồng, mà các chị hãy đón nhận những món quà ấy bằng niềm tin và sự tự hào.

5. Bố mẹ nào chẳng là bố mẹ

Người ta nói con gái lấy chồng như bát nước đổ đi. Nhưng đối với những người đàn ông thực sự yêu thương vợ mình thì tình yêu thương đối với bố mẹ vợ sẽ càng lớn lao hơn. Người chồng sẽ càng kính trọng và thầm cảm ơn cha mẹ bạn đã sinh thành nuôi dưỡng và giao bạn cho anh ấy. Khi gia đình nhà ngoại có việc, anh ấy cũng xắn tay vào làm như việc nhà mình. Thấy anh chị em nhà vợ gặp chuyện khó khăn, anh ấy sẵn sàng giúp đỡ. Nếu không vì tình yêu với vợ, không vì đẹp lòng vợ, khó có ai có được những hành động nhiệt tình như thế.

6. Tự hào về vợ

Nếu một người chồng chủ động rủ vợ đi gặp bạn bè của anh ấy có nghĩa là anh ấy đang tuyên bố ngầm với đám chiến hữu rằng “tôi có một cô vợ tuyệt vời”. Điều này chứng tỏ anh ấy rất tự hào về người vợ của mình. Vì vậy khi được chồng rủ đi gặp bạn bè của anh ấy, bạn nên tận dụng cơ hội để thể hiện niềm tự hào của chồng mình về vợ là đúng đắn nhé.

Nếu người đàn ông đang nằm cạnh bạn có những biểu hiện trên thì bạn hãy biết cảm thấy mình là một người vợ may mắn và hãy tự hào vì có được một người chồng hết mực yêu thương vợ con như anh ấy nhé.

Tác giả bài viết: Cú Đêm
CHIA SẺ
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM
6 lý do đàn ông thường đưa ra sau khi ngoại tình
6 lý do đàn ông thường đưa ra sau khi ngoại tình
Ở cữ nhà chồng, từ sau xin chừa!
Ở cữ nhà chồng, từ sau xin chừa!
Nàng dâu ghê gớm
Nàng dâu ghê gớm
Cuộc hôn nhân đầy nước mắt
Cuộc hôn nhân đầy nước mắt
TIN MỚI CẬP NHẬT
CÁC TIN KHÁC
 
Tour Phú Quốc 3 ngày 2 đêm giá rẻ