1 Báo Phụ nữ Việt Nam     1 01234 92 0510     1 toasoan@quytu.net

Bí mật động trời sau 25 năm chung sống

Thứ hai - 19/01/2015 04:24

Đặt chân xuống sân bay, chị bỗng ngã khịu xuống. Hà Nội lại vừa thêm đợt rét tăng cường, nhưng vẫn không bằng cái lạnh chị vừa trải qua. Chị như mất hồn lững thững bước đi theo cô bạn thân.

Chồng chị, một người đàn ông lịch lãm và tài giỏi luôn hết lòng yêu thương vợ con. Anh không những chỉ tốt với mấy mẹ con chị, mà còn tốt cả với họ hàng nhà vợ. Cái nhà của bố mẹ chị anh xây cho, 3 đứa em một tay anh lo liệu xin việc, rồi còn bao nhiêu đứa cháu, họ hàng đều đến nhờ vả anh khi có công to việc lớn. Chị đã từng rất hạnh phúc, luôn cố gắng làm tròn bổn phận chăm sóc bố mẹ chồng và con cái.

Hơn 25 năm qua anh chị đều cố gắng vun vén và làm hài lòng nhau. Chị là giáo viên cấp 2, anh là giám đốc công ty xuất nhập khẩu. Họ đã có đủ cơ ngơi bao gồm ngôi nhà đang ở trong khu đô thị mới và 1 ngôi nhà mặt phố đang cho thuê cùng trang trại ở quê. Công việc làm ăn của anh chủ yếu là ở bên Úc, anh cứ xen khe, về Việt Nam rồi lại sang Úc.

Bao năm nay, chị chưa 1 lần mở hay lục lọi đồ đạc trong phòng làm việc của chồng. Vậy mà hôm đó sau khi lau xong cái bàn, chị lại tiện tay lôi ngăn kéo dưới mà bình thường anh luôn khóa nhưng hôm ấy lại quên. Tay chị run lên khi nhìn thấy chiếc ảnh được đóng khung đẹp đẽ, trong đó có 1gia đình, nhìn họ như đang hạnh phúc lắm với bố mẹ và 2 đứa con.

3 ngày ở Úc cùng với cô bạn thân chị đã tìm hiểu được toàn bộ sự việc. Anh có thêm 1 gia đình bên Úc và đứa con đầu của họ kém thằng lớn nhà chị 5 tuổi. Vẻ mặt hạnh phúc và cử chỉ ân cần của anh đối với chị ta hệt như lúc anh ở Việt Nam với chị.

Một tuần nằm bẹp trên giường nhưng chị vẫn chưa tìm được giải pháp nào. Gọi anh về để làm rõ ư? Rồi anh lại xin lỗi và đổ tại cho thời gian xa nhà bên đó, và chị cũng chẳng thể ngăn họ không được gặp nhau vì dù gì giữa họ cũng đã có 2 đứa con. Ly hôn ư? Chị sẽ được gì sau khi ly hôn, và làm vậy chẳng khác gì dâng hiến chồng cho chị ta. Hay gặp chị ta và đánh ghen 1 trận? Chị chẳng còn sức mà đánh ghen, mà người phụ nữ kia cũng chỉ là nạn nhân như chị, cô ta cũng không hề biết anh đã có gia đình ở Việt Nam.

Bế tắc, nhưng rồi chị chọn giải pháp im lặng. Có lẽ im lặng với chị lúc nay là tốt nhất, vừa tránh tổn thương cho tất cả mọi người, cứ như bao năm qua chẳng tốt hơn sao?

Chị làm đơn xin nghỉ hưu sớm, thông báo với gia đình rồi lên chùa ở, hàng tháng anh và các con vẫn đến thăm chị đều đặn, ai cũng khuyên chị nên về nhà. Nhưng ý chị đã quyết, chị sẽ giữ im lặng mãi mãi, ở nơi thanh tịnh này có lẽ lòng chị yên bình hơn.


Nguồn tin: Khám phá
CHIA SẺ
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM
Cách nhận biết người chồng thương vợ thật lòng
Cách nhận biết người chồng thương vợ thật lòng
6 lý do đàn ông thường đưa ra sau khi ngoại tình
6 lý do đàn ông thường đưa ra sau khi ngoại tình
Ở cữ nhà chồng, từ sau xin chừa!
Ở cữ nhà chồng, từ sau xin chừa!
Nàng dâu ghê gớm
Nàng dâu ghê gớm
TIN MỚI CẬP NHẬT
CÁC TIN KHÁC
 
Tour Phú Quốc 3 ngày 2 đêm giá rẻ