1 Báo Phụ nữ Việt Nam     1 01234 92 0510     1 toasoan@quytu.net

8 mặt trái của hôn nhân bạn nên biết

Thứ ba - 09/12/2014 20:01

Sau khoảng thời gian yêu nhau say đắm bạn sẽ nghĩ đến viễn cảnh hai người chung sống với nhau một cách ngọt ngào và mộng mơ. Tuy nhiên, khi bước vào cuộc sống hôn nhân bạn sẽ ngỡ ngàng với những mặt trái đằng sau sự ngọt ngào mơ mộng đó.

1. Sẽ chẳng bao giờ có thời điểm hoàn hảo

Bước vào cuộc sống hôn nhân bạn sẽ nhận ra rằng chẳng có thời điểm nào là thích hợp nhất để bạn có thể sinh con, mua nhà, tậu xe,..mà hôn nhân sẽ kéo bạn theo một vòng xoáy không quy luật chỉ là bạn có đủ thông minh để lựa chọn và thực hiện chúng hay không mà thôi.

2. Đám cưới chỉ là một ngày, hôn nhân là một đời

Bạn có mong muốn chụp một album cưới lộng lẫy, tiệc cưới đình đám sang trọng để tạo ấn tượng cho mọi người. Nhưng Hãy nên nhớ rằng nó chỉ là một sự kiện ở thời điểm nhất thời. Những bực ảnh rồi cũng nhạt nhòa theo năm tháng, ấn tượng về đám cưới của bạn cũng vậy chỉ có mối quan hệ của hai bạn là cần phải tiếp diễn.

Hạnh phúc cả đời bạn nằm ở tương lai và những năm tháng hai bạn chung sống sao cho hoàn hảo và khiến mọi người nể phục, đám cưới chỉ là một ngày thôi nhé!

3. Sẽ có lúc bạn muốn ly hôn (và có thể nói ra ý muốn ly hôn)

Cãi vã, xích mích, hờn ghen,..trong hôn nhân là điều khó tránh khỏi đôi lúc chúng khiến bạn suy nghĩ đến việc ly hôn hay đã từng nói ra ý định của mình với đối phương khi chán chường và muốn chấm dứt mối quan hệ này để giải thoát cho mình. Tuy nhiên, hãy kiềm chế và xin ý kiến của bạn bè, người thân trong gia đình để bạn có thể đưa ra một quyết định đúng đắn.

4. Càng nhiều tiền, hôn nhân càng nhiều vấn đề

Bất cứ ai trong chúng ta cũng đều mơ ước có cuộc sống sung túc với số lượn của cải lớn. Tuy nhiên, bạn sẽ thấy hàng loạt vấn đề của hôn nhân sẽ xảy ra khi gia đình bạn càng ngày càng có nhiều tiền. Có nhiều tiền bạn không còn chăm lo cho gia đình như trước, thoát khỏi công việc nội trợ, chồng bạn có thể có những mối quan hệ rộng hơn, thời gian dành cho gia đình ít đi, con cái ít được quan tâm về vấn đề tình cảm,…hãy biết bằng lòng với những gì mình có, đó là điều mà hôn nhân sẽ dạy cho bạn.

5. Con cái sẽ thay đổi cuộc hôn nhân của bạn

Từ khi có con, con cái sẽ thay đổi 180 độ cuộc hôn nhân của bạn theo cả hai chiều hướng tích cực và tiêu cực. Bạn sẽ thấy vất vả hơn, thêm phần trách nhiệm nhưng đổi lại con cái sẽ mang lại niềm vui niềm hạnh phúc, thậm chí là cải thiện mối quan hệ của vợ chồng bạn.

6. Gia đình chồng luôn là một vấn đề lớn

Không chỉ làm tròn bổn phận của một người vợ mà bạn còn phải làm trong bổn phận của một nàng dâu, một cô cháu dâu với ông bà, cô, dì, chú bác bên chồng hay làm một chị dâu, em dâu với anh chị em ruột của chồng sao cho đẹp lòng nhà chồng. Sống hòa thuận với gia đình chồng là điều ai cũng mong muốn và nó sẽ có lợi nhất cho bạn, tuy nhiên không phải ai cũng làm được điều đó.

7. Sự thay đổi của bạn sẽ “cách mạng hóa” cuộc hôn nhân

Hàng loạt những thai đổi về ngoại hình, nhan sắc, tính cách của bạn cho đến cách xưng hô, tình cảm của hai bạn cũng có sự thay đổi. Không còn ngọt ngào như thời còn yêu đương mà là tôn cao trách nhiệm và nghĩa vụ của bạn và người ấy với gia đình. Biết chấp nhận con người và sự thay đổi của nhau là cách để bạn cảm thấy cuộc hôn nhân của mình hoàn hảo hơn.

8. Dành thời gian ngoài hôn nhân là điều cần thiết và tuyệt vời

Tất nhiên, đó không phải là thời gian dành cho những mối tình ngoài luồng. Bên cạnh thời gian dành cho gia đình, bạn đừng quên những mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp và đừng quên dành thời gian cho những đam mê của mình, thời gian chăm sóc bản thân cũng không được bỏ qua nếu bạn không muốn mình trở nên “xuống cấp” và “lạc hậu” sau hôn nhân.

Tác giả bài viết: An
CHIA SẺ
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM
Cách nhận biết người chồng thương vợ thật lòng
Cách nhận biết người chồng thương vợ thật lòng
6 lý do đàn ông thường đưa ra sau khi ngoại tình
6 lý do đàn ông thường đưa ra sau khi ngoại tình
Ở cữ nhà chồng, từ sau xin chừa!
Ở cữ nhà chồng, từ sau xin chừa!
Nàng dâu ghê gớm
Nàng dâu ghê gớm
TIN MỚI CẬP NHẬT
CÁC TIN KHÁC
 
Tour Phú Quốc 3 ngày 2 đêm giá rẻ