1 Báo Phụ nữ Việt Nam     1 01234 92 0510     1 toasoan@quytu.net

6 lỗi các cặp đôi thường mắc trong năm đầu kết hôn

Thứ sáu - 26/12/2014 03:28

Nếu vợ chồng quyết định sinh con ngay chỉ vì tất cả mọi người xung quanh đã sinh con và họ muốn bạn cũng làm như vậy, thì đây quả là một sai lầm.

"Khi nào hai bạn mới có con?", "Em định kế hoạch đến bao giờ?"..., ắt hẳn vợ chồng bạn đã được nghe câu này rất nhiều lần kể từ khi cưới. Vì vậy, các bạn nên nói rõ ràng với nhau về lý do vì sao cần kế hoạch. Có con không phải là một sai lầm. Tuy nhiên, nếu bạn và bạn đời của mình quyết định sinh con chỉ vì tất cả mọi người xung quanh đã sinh con và họ muốn bạn cũng làm như vậy thì đây quả là một sai lầm.

Không cùng bàn bạc chuyện tiền bạc

Tiền là gốc rễ của rất nhiều vấn đề và không bàn bạc về chuyện đó với bạn đời cũng có thể khiến các bạn mất niềm tin vào nhau. Trước khi kết hôn, bạn rất dễ dàng để biện minh cho việc giữ tài chính riêng biệt. Tuy nhiên khi đã về chung một nhà, dù đồng ý hay không, các bạn phải chia sẻ tài chính với nhau. Nếu bạn không ủng hộ quan điểm chia sẻ tài chính này, hãy thảo luận với người ấy để đi đến một quyết định thống nhất.

So sánh với các cặp đôi khác

Họ có nhà còn hai bạn phải đi thuê. Họ có chuyến du lịch đến nơi đẹp và lãng mạn hơn... Nếu chỉ mải ghen tỵ và so sánh với các cặp đôi khác, bạn sẽ cố gắng theo kịp cuộc hôn nhân của họ mà quên mất việc chăm chút và xây đắp cho cuộc hôn nhân của riêng mình. Hãy hài lòng với cuộc hôn nhân của bạn, đừng ghen tỵ với họ.

Đề ra quá nhiều mục tiêu

Chắc chắn cặp đôi nào cũng mắc phải lỗi này. Trong tuần trăng mật, các bạn cùng lập ra quá nhiều mục tiêu, hầu hết các mục tiêu đó đều phức tạp. Khi nhìn lại danh sách các mục tiêu sau một năm, các bạn mới nhận ra rằng hầu hết chúng đều chưa hoàn thành.

Bội chi

Sau khi trở về từ tuần trăng mật, hai bạn đã dành tiền để mua nhà, mua nội thất. Hai bạn vung tiền không tiếc tay. Một vài tháng sau đó bạn phải chi tiền để sửa chữa những thiết bị, xe cộ hỏng hóc. Hai bạn cảm thấy kiệt sức. Các bạn đã chi tiền nhiều hơn dành tiết kiệm. Một trong những kinh nghiệm dành cho cặp đôi mới cưới là tiết kiệm ngay từ đầu.

Quá coi trọng bạn bè

Bạn từng quan niệm rằng “Tình yêu thì đến và đi, chỉ có tình bạn đích thực là ở lại”. Song khi đã kết hôn, quan niệm này không còn đúng nữa. Bạn nên sửa lại quan niệm này như sau: “Bạn đời đã đến và ở bên đời chúng ta, những người bạn thực sự sẽ hiểu điều đó". Ắt hẳn bạn từng bị bạn bè trách móc về tội “theo chồng bỏ cuộc chơi”. Vấn đề ở đây là bạn cần phải cân bằng giữa hôn nhân và tình bạn. Những người bạn thực sự sẽ hiểu và thông cảm khi bạn không thể có mặt tại những bữa liên hoan thường xuyên như trước.

Tác giả bài viết: Hà Lê
CHIA SẺ
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM
Cách nhận biết người chồng thương vợ thật lòng
Cách nhận biết người chồng thương vợ thật lòng
6 lý do đàn ông thường đưa ra sau khi ngoại tình
6 lý do đàn ông thường đưa ra sau khi ngoại tình
Ở cữ nhà chồng, từ sau xin chừa!
Ở cữ nhà chồng, từ sau xin chừa!
Nàng dâu ghê gớm
Nàng dâu ghê gớm
TIN MỚI CẬP NHẬT
CÁC TIN KHÁC
 
Tour Phú Quốc 3 ngày 2 đêm giá rẻ