1 Báo Phụ nữ Việt Nam     1 01234 92 0510     1 toasoan@quytu.net

Viết cho em, câu chuyện nhỏ

Thứ năm - 23/10/2014 00:10

Em muốn, dù có đau thương, dù có đơn côi nhường nào, em vẫn là em, vẫn an nhiên mỉm cười với cuộc đời. Và vẫn để mình mạnh mẽ….

Lâu lâu, em lại thấy thương cái bóng đơn côi của mình. Em thương những trống trải trong lòng và thương những cô đơn bất tận…..

Đôi lúc, em gét cách mình thương lấy bản thân mình như vậy, vì lúc ấy em chỉ muốn khóc mà giọt nước mắt không ứ đọng bờ mi. Thương mà trở nên ủ rũ hơn thì em không muốn. Em muốn, mình phải luôn mạnh mẽ đón đợi cuộc đời.

Em muốn, dù có đau thương, dù có đơn côi nhường nào, em vẫn là em, vẫn an nhiên mỉm cười với cuộc đời. Và vẫn để mình mạnh mẽ….

Sẽ có hơn một lần, em muốn mình được bình ổn hơn với cảm xúc. Không âu lo, không cố tỏ ra mạnh mẽ. Hơn một lần, em muốn chân thành với mọi suy nghĩ của mình. Buồn thì khóc, vui thì cười, giận thì mắng, yêu thì sẽ dang tay ôm lấy người phía trước….

Lúc em buồn nhất, em chẳng muốn nói nhiều đâu, cũng chẳng muốn có ai đó làm ồn ào tâm trí. Em chỉ muốn lẳng lặng gặm nhấm một chút, rồi tự em sẽ ổn. Nhiều lần, đã từng rất muốn có anh bên cạnh để tựa vào đôi vai ấy nghe những bình yên. Nhiều lần, muốn được khóc trên vai anh. Nhiều lần, muốn được anh ôm trong tiếng nấc để hết những buồn phiền, mệt mỏi mà em mang. Nhiều lần…. Em đã mong, và rồi cũng chính em không cho mình cơ hội.

Và em, bắt đầu sợ hi vọng. Thế nên, đã từ lâu chẳng hi vọng gì nhiều. Vậy mà có đôi lần vẫn thấy mình mong mỏi. Cũng chỉ là những mong mỏi rất xa….

Tháng mười về, mùa phố ướt mưa. Em chẳng còn nhớ đã bao lần ánh mắt mình hoang mang khi bước dưới ánh đèn đêm của phố…

Phố nhỏ không ồn ào mỗi sáng, không tấp nập mỗi chiều. Nhưng có những ngày ướt mưa và những buổi đêm gió nhẹ lại bỗng thấy mình bình yên lạ. Với em, là mỗi khi phố lên đèn, những cái bóng trải dài trên phố. Là mỗi khi mưa ướt phố, em thấy lòng mình cũng ướt nỗi nhớ mong….

Em sẽ kể về câu chuyện đôi tay…

Vài năm nữa, em muốn mình trở thành một người phụ nữ độc lập và mạnh mẽ, đủ để làm mọi điều em muốn, đủ để em dành nhiều thương yêu cho những người em yêu quý, đủ để em đáp lại những chân tình đã nhận… Lúc ấy, trong kì nghỉ ở biển, mỗi sáng em sẽ thức dậy sớm, nấu bữa sáng và đi dạo một vòng dọc bờ biển lộng gió. Em sẽ nhìn những tia nắng đầu tiên rọi vào lòng mình những ấm áp nhẹ nhàng. Và khi đã hưởng hết khoảng trời tự do của một người trẻ – một mình, em muốn có một đôi tay khác sẽ nắm lấy tay em mỗi khi trời trở lạnh, đôi tay ấy sẽ xoa những giọt mồ hôi lấm tấm trong lòng bàn tay đẫm nước của em. Rồi người ấy sẽ hỏi, có phải cả cuộc đời, dù đã thân thuộc đến nhường nào, mỗi lần nắm tay nhau em đều sẽ hồi hộp và đổ mồ hôi tay như thế? Và sau đó là một nụ cười, rất tươi trẻ, rất thương yêu….

Sau đấy thêm vài năm, em muốn buổi sáng thức dậy sẽ có đôi lần ngửi thấy mùi thơm nghi ngút của những món ăn em thích. Em sẽ giống như trẻ nhỏ cười rạng rỡ đón những tia nắng của mùa. Rồi mỗi lần nhìn vào đôi tay mình sẽ không còn cảm giác ướt đầm mồ hôi và lạnh toát mà đã trở nên khô ráo và lấp lánh bởi hơi ấm từ bàn tay anh. Rồi mỗi khi run trong giấc mơ sẽ có đôi tay rộng lớn đan vào tay em, dắt em đi dọc bờ biển sóng vỗ nhẹ nhàng….

Nhiều khi, em đã thực sự cần một bàn tay và một cái ôm. Em đã cần, nhưng vẫn là tự đan lấy tay mình và dang tay tự mình ôm lấy đôi vai gầy guộc….

Hôm nay, nắng đã về chưa? Em đã không khóc khi phố ướt mưa, em không gét những ngày gió trầm buồn. Nỗi buồn đi với nỗi buồn lại trở thành thứ cảm xúc đặc biệt. Có những cái buồn lại trở nên rất phiêu và có khi là bình lặng.

Em muốn được yêu thương anh bằng tình yêu ấy...muốn được nắm tay anh đi trên con đường ấy, và muốn ôm anh mỗi lúc em cần.

Anh có thấy hạnh phúc với tình yêu đó không anh ?

Tác giả bài viết: Cát
CHIA SẺ
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM
'Chiêu độc' khiến chồng quay đầu dù yêu bồ say đắm
'Chiêu độc' khiến chồng quay đầu dù yêu bồ say đắm
Đàn bà dễ có mấy tay!
Đàn bà dễ có mấy tay!
Tiền nặng hơn tình chị em dâu
Tiền nặng hơn tình chị em dâu
Phát hiện chồng ngoại tình với bạn thân nhờ quả ớt cắn dở
Phát hiện chồng ngoại tình với bạn thân nhờ quả ớt cắn dở
TIN MỚI CẬP NHẬT
CÁC TIN KHÁC
 
Tour Phú Quốc 3 ngày 2 đêm giá rẻ