1 Báo Phụ nữ Việt Nam     1 01234 92 0510     1 toasoan@quytu.net

Tiền nặng hơn tình chị em dâu

Thứ tư - 04/03/2015 07:54

Sau lần về quê đón Tết, hai chị dâu không nhìn mặt nhau. Họ liên tục công kích nhau trên Face bằng những câu chửi xiên xỏ, bóng gió mà mọi chuyện đều xuất phát từ bữa chợ cho cả gia đình chồng.

Nhà ông Tâm có ba cậu con trai. Chỉ còn cậu Út là đang đi học, chưa lập gia đình. Hai người con trai lớn đều lấy vợ ở xa, hằng năm đến Tết họ lại đưa vợ con về quê nội. Mẹ chồng già cả nên việc chợ búa giao lại cho hai người con dâu lớn. Gia đình trên dưới hơn chục miệng ăn, sợ tốn kém, em dâu Ba đề nghị hùn hạp tiền chợ. Chị dâu Hai không mấy vui khi biết phải cưa đôi tiền. Vì theo chị Hai nhà chị chỉ có 3 miệng ăn mà cậu con trai nhỏ mới 2 tuổi, chưa ăn uống được gì trong khi nhà vợ chồng em dâu thứ có đến 5 miệng ăn, các con đều đã lớn.

Sau khi cộng lại số tiền đồ ăn hơn một triệu, chị Hai chỉ đưa cho chị Ba 300.000đồng với lí do nhà chị ít người. Em Ba cũng không vừa, lớn tiếng cãi lại: “Chồng em bỏ tiền ra mua cả chục két bia cho cả nhà uống, có tính toán không?”. Như được châm ngòi, chị Hai kể lể trước mặt cha mẹ chồng một dây những món đồ mà cả năm nay chị đem sang cho vợ chồng em Ba. Nào là vật liệu cũ chị xây nhà còn sót lại, nào váy đầm cũ chị mới mặc một hai lần nhưng bị chật nên đem cho. Em Ba cũng không chịu nhún nhường, kể vanh vách những món đồ chơi đem cho hai cậu con nhỏ của chị Hai. Cứ vậy cuộc chiến kể công, xưng tội ầm ĩ cả xóm khiến chồng họ lâm vào cảnh khó xử, chỉ biết quát mắng vợ im miệng lại. Hàng xóm hôm ấy được phen bàn tán xôn xao về cảnh xào xáo vì mấy đồng tiền chẳng đáng là bao của hai nàng dâu.

Ngay chiều hôm sau chị Ba đùng đùng xếp quần áo, đòi đón xe đò về ngoại. Chị Hai cười mỉa, nói móc máy: “Cứ để cô ấy về, ở lại mất công tốn tiền chợ…”. Khuyên bảo mãi, vợ vẫn không chịu ở lại, anh Ba giận quá, tán vợ một tát tai. Vợ anh vừa khóc, vừa kéo va li quần áo khỏi nhà trước vẻ thất vọng, buồn bã của cha mẹ chồng. Anh Hai thấy một phần lỗi do vợ nên trách mắng chị Hai. Hai vợ chồng lại lớn tiếng gây gổ, lời qua tiếng lại. Cha mẹ chồng sợ hàng xóm dị nghị nên vội vàng can ngăn, giảng hòa. Hai cụ tuổi ngoài 70, sức khỏe yếu nhìn các con bất hòa, chỉ biết thở dài. Ông cụ lẳng lặng ra trước nhà châm trà uống một mình còn mẹ chồng rươm rướm nước mắt. Bà nói với anh Ba: “Năm sau nói vợ con đừng về”.

Từ khi chị Ba bỏ về nhà cha mẹ ruột, mấy đứa con của chị chẳng nói chẳng cười. Chị Ba liên tục điện thoại hối thúc chồng dẫn con về ngoại. Vợ chồng anh Hai cũng giận hờn, dằn dỗi nhau, liếc háy nhau, khiến không khí gia đình nặng nề, ngột ngạt.

Nhìn hai ông bà cụ sầu não không ít hàng xóm thương cho hai cụ. Một năm chỉ có vài ngày xuân, phải chi các con dâu của cụ đừng ky bo, ích kỷ  thì không khí gia đình đã vui vẻ, hạnh phúc biết bao.

Tác giả bài viết: Nam Nguyên
Nguồn tin: Phunuonline
CHIA SẺ
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM
'Chiêu độc' khiến chồng quay đầu dù yêu bồ say đắm
'Chiêu độc' khiến chồng quay đầu dù yêu bồ say đắm
Đàn bà dễ có mấy tay!
Đàn bà dễ có mấy tay!
Phát hiện chồng ngoại tình với bạn thân nhờ quả ớt cắn dở
Phát hiện chồng ngoại tình với bạn thân nhờ quả ớt cắn dở
Mẹ con mình sẽ sống không cần ba, con nhé
Mẹ con mình sẽ sống không cần ba, con nhé
TIN MỚI CẬP NHẬT
CÁC TIN KHÁC
 
Tour Phú Quốc 3 ngày 2 đêm giá rẻ