1 Báo Phụ nữ Việt Nam     1 01234 92 0510     1 toasoan@quytu.net

Sao đứa này vẫn là con gái?

Thứ ba - 21/10/2014 13:42

Anh nhìn đăm chiêu vào tờ giấy kết quả siêu âm, 'là con gái', anh hét lên giọng có vẻ hoảng hốt. Lại là con gái?

Hóa ra, anh sợ đứa này là con gái đến thế. Vậy đấy, con gái với con trai, cứ bảo không trọng nam khinh nữ nhưng mà khi đã sinh tới 3 đứa con gái thì anh phải lăn tăn, phải phân vân và anh ra nghị quyết, 'đứa sau nhất định phải là con trai. Con gái nữa thì bỏ'.

Tôi cũng đã từng lo biết bao nếu như đứa con thứ 3 này lại là con gái. Anh không phải là người cha bất nhân, không thương yêu con chỉ là anh mang trọng trách con trưởng. Anh muốn mình nhất định phải có con trai. Thế nên, khi đứa con gái thứ 2 ra đời, anh chẳng mấy vui mừng. Anh buồn vì đó là con gái, không giống như anh mong đợi. Anh hiểu rõ, theo y học thì trai gái là do đàn ông nên anh không trách vợ nhưng lòng anh nặng trĩu.

Số là, hai vợ chồng ở quê, công việc là công nhân, chẳng ra đâu vào đâu, định là đẻ hai đứa thôi nhưng mà hai đứa vẫn không được con trai, đành sinh ba. Sinh ra ba đứa con, khó khăn lắm chứ, lấy gì mà nuôi chúng khôn lớn, còn cho chúng ăn học tử tế. Anh mang trọng trách con trưởng, áp lực từ phía hai bên gia đình quá nhiều, lòng anh buồn rười rượi. Chẳng thấy anh nói hay kêu than nhiều nhưng mà tôi hiểu, mỗi lần nghĩ đến chuyện sinh đứa thứ ba là anh lại lo ngay ngáy.

Số là, hai vợ chồng ở quê, công việc là công nhân, chẳng ra đâu vào đâu, định là đẻ hai đứa thôi nhưng mà hai đứa vẫn không được con trai, đành sinh ba. (Ảnh minh họa)

Lần này tôi mang thai con gái. Tôi hiểu được ánh mắt buồn của anh. Anh chắc hẳn thất vọng lắm vì vợ mình không thể sinh cho anh một thằng cu. Anh nhìn tôi, nước mắt rơi thành hàng. Tôi càng thương anh hơn nhưng đứa con có tội tình gì. Chẳng lẽ tôi lại bỏ con hay sao? Con vô tội. Nhưng mà, nếu như sinh đứa con gái này, 3 đứa con gái, vợ chồng tôi không thể có điều kiện nuôi con. Mặt khác, thế nào anh cũng phải có đứa con trai. 2 con gái đã là sự cố gắng của anh lắm rồi.

Anh đã khóc rất nhiều, cũng đã nói với tôi những lời cay đắng. Anh bảo, áp lực từ phía gia đình, người thân họ hàng quá lớn. Anh đau khổ lắm. Nếu không thể có đứa con nối dõi, anh không biết làm như thế nào. Anh van xin tôi bỏ cái thai này, khi nào có con trai thì sinh. Anh biết việc làm này là tội lỗi nhưng không thể không làm. Anh bảo, nếu sinh 4 đứa thì chắc anh không thể có khả năng nuôi con. Nhà nghèo, công việc công nhân lương ba đồng lại mấy miệng ăn, làm sao anh có thể tiếp tục gánh vác được. Đành có lỗi với con, mong con hiểu những áp lực và hà khắc mà cha con phải chịu.

Tôi cũng cắn răng bao nhiêu ngày khuyên anh không nên làm thế, dù sao thì đó cũng là con mình. Nhưng mà, không có kết quả. Anh kiên quyết, anh nói tôi phải quyết định trước khi quá muộn. Và thế là, người mẹ như tôi đã làm việc tày đình, làm việc thất đức chỉ vì con là con gái...

Tôi cũng cắn răng bao nhiêu ngày khuyên anh không nên làm thế, dù sao thì đó cũng là con mình. (Ảnh minh họa)

Bây giờ, tôi đã mang trong mình đứa con trai, đúng theo nguyện vọng của anh nhưng chưa ngày nào tôi nguôi nỗi nhớ con. Tôi đau khổ vô cùng, lương tâm cắn rứt. Tôi thật sự không muốn sống khi đã bỏ đi con nhưng mà vì gia đình, vì trách nhiệm, vì anh, tôi phải làm vậy. Đau khổ quá, tôi bây giờ chỉ muốn con trai sinh ra khỏe mạnh rồi tôi sẽ toàn tâm toàn ý yêu thương, chăm sóc con. Coi như đó là sự bù đắp, coi như đó là tình yêu tôi dành cho đứa con gái xấu số chưa kịp chào đời.

Thật sự, mẹ có lỗi với con. Mong con hãy tha thứ cho mẹ và trở thành một thiên thần con nhé!

Tác giả bài viết: Hà An
Nguồn tin: Khampha.vn
CHIA SẺ
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM
'Chiêu độc' khiến chồng quay đầu dù yêu bồ say đắm
'Chiêu độc' khiến chồng quay đầu dù yêu bồ say đắm
Đàn bà dễ có mấy tay!
Đàn bà dễ có mấy tay!
Tiền nặng hơn tình chị em dâu
Tiền nặng hơn tình chị em dâu
Phát hiện chồng ngoại tình với bạn thân nhờ quả ớt cắn dở
Phát hiện chồng ngoại tình với bạn thân nhờ quả ớt cắn dở
TIN MỚI CẬP NHẬT
CÁC TIN KHÁC
 
Tour Phú Quốc 3 ngày 2 đêm giá rẻ