1 Báo Phụ nữ Việt Nam     1 01234 92 0510     1 toasoan@quytu.net

Phát điên với kiểu gọi tên vợ quá "phũ" của chồng

Thứ sáu - 16/01/2015 03:29

Khi còn yêu nhau, những người chồng thường gọi vợ bằng những nickname dễ thương. Nhưng khi kết hôn và có con, những ông chồng này "chuyển tông", dùng những biệt danh quá "phũ" để gọi tên vợ.

Lấy chồng mới được 1 năm nhưng Liên (Ba La, Hà Đông) chưa bao giờ nghĩ chồng mình lại gọi vợ cộc cằn đến thế khi nói chuyện với những người bạn thân của chồng.

Liên kể: “Lúc mới cưới, mỗi lần chồng bù khú với mấy người bạn thân, mình cũng rất ít khi chú ý chồng gọi mình thế nào. Bởi mỗi lần chồng và bạn chồng nhậu nhẹt, khi các ông ấy đang nói chuyện với nhau, mình cũng thường lúi húi ở bếp phục vụ. Song mấy lần vô tình mang thức ăn lên hay ngồi tiếp chuyện cùng mình mới sốc khi thấy chồng gọi vợ bằng rất nhiều kiểu”.

Người vợ trẻ này kể, khi nói chuyện với mấy ông bạn thân, lúc thì Liên nghe thấy chồng gọi mình là vợ anh/vợ em. Lúc thì gọi tên “mẹ Chíp”, lúc thì gọi tên Liên. “Nhưng nếu anh chỉ liên tục thay đổi và gọi như vậy thì bình thường và mình cũng chẳng ấm ức. Đằng này, 2-3 lần khác mình còn nghe thấy anh gọi mình là con gà mái già, sư tử Hà Đông… khi nói chuyện với các bạn. Mình nghe vậy thấy bực mình và điên tiết quá. Chồng gì mà gọi vợ xô bồ và không giữ chút thể diện gì cho vợ thế” - Liên ấm ức kể.

Chưa bao giờ cô nghĩ chồng mình lại gọi vợ cộc cằn đến thế khi nói chuyện với những người bạn thân của chồng(Ảnh minh họa).

Khi chồng Liên gọi vợ ngang nhiên là “con gà mái già”, sư tử Hà Đông, Liên còn nghĩ bạn bè của chồng phải bất bình thay và góp ý hộ. Thế nhưng tuyệt nhiên Liên không nghe thấy lời góp ý nào từ bạn chồng. “Các bạn của chồng nghe vậy dường như cũng chẳng thấy lạ và bức xúc gì hết. Đã vậy, những người bạn chồng còn ồ lên cười. Các bạn chồng cũng bảo, họ cũng hay gọi vợ rất nhiều kiểu. Thì ra đàn ông sau khi cưới đều gọi vợ thô và phũ như nhau sao?” - Liên đau lòng nhận ra.

Vài lần thấy chồng gọi vợ như thế trước mặt bạn bè chồng, Liên đã góp ý riêng và bảo chồng nên gọi vợ bằng vợ mình hay vợ tôi cũng được. Nhưng chồng Liên chẳng những không nghe, anh còn chẹp miệng bảo: “Xưng hô vợ chồng hay gọi vợ thế nào không quan trọng. Anh còn cho, gọi vợ như thế thân mật ấy chứ. Và chồng mình bảo, chủ yếu là tình cảm của vợ chồng đối với nhau thế nào, còn gọi ra sao có quan trọng gì đâu”.

Phàn nàn về việc chồng gọi tên vợ như thế, người vợ trẻ này bất lực bảo: “Nhiều khi bó tay với chồng mình lắm. Cứ nghe chồng gọi vợ như vậy, mình đã bảo mặc kệ không nghĩ nữa nhưng vẫn thoáng buồn. Có lúc bực mình và phát điên lên mà không làm gì được”.

Cũng trong hoàn cảnh như Liên là người phụ nữ 28 tuổi tên Ngân ở Hai Bà Trưng, Hà Nội. Dù sống với chồng đã 4 năm nay nhưng người vợ này cũng thừa nhận, chị cũng nhiều lần chạnh lòng khi nghe chồng gọi tên vợ khi chuyện trò với bạn bè của chồng.

Trước đây khi chưa có con cái, mỗi lần chồng Ngân nói chuyện với bạn bè, Ngân hay thấy anh gọi Ngân là vợ hay nhà tôi. Chỉ có những lúc vợ chồng giận nhau, chồng Ngân mới gọi vợ bằng những cái tên không hay ho khác. Song sau khi có con, để ý, Ngân cũng thấy chồng bắt đầu gọi vợ bằng nhiều cái tên chỉ nghe đã thấy rất “chối tai”.

Cứ nghe chồng gọi vợ vậy, Ngân thật sự không hứng thú và tình cảm với chồng nhiều khi cũng vơi đi (Ảnh minh họa).

“Đấy, trước đây anh toàn gọi mình là vợ tôi, nhà tôi và chưa nghe thấy câu nào đau lòng khác. Nhưng 1-2 năm trở lại đây, nhiều lúc chồng gọi mình với muôn hình vạn trạng cái tên. Lúc thì anh gọi vợ tao, lúc thì mẹ thằng cò, lúc thì mẹ sề…” – Ngân kể lại.

Thậm chí những lúc chồng bực bội Ngân chuyện gì đó, trước mặt bạn bè, chồng Ngân cũng chẳng cần giữ ý tứ mà suồng sã gọi vợ là lợn cái, mẹ sề, con vợ tao: “Như hôm mới đây liên hoan Tết tây với mấy người bạn của chồng. Chẳng hiểu chồng uống quá chén thế nào còn ngang nhiên gọi vợ là con vợ, mụ vợ nhà tôi... Nghe mà mình cáu lắm, chỉ muốn xông vào đấm cho phát”.

Thường xuyên bị chồng gọi phũ phàng như vậy, người vợ này chỉ ao ước: “Mình chỉ muốn chồng gọi mình bằng tên hay nhà mình, nhà tao khi nói chuyện với các bạn cũng được rồi. Cớ sao anh cứ phải gọi vợ là lợn béo, mẹ sề này nọ. Bị gọi vậy mình ức lắm. Nhìn các chị em khác được chồng gọi trìu mến mà mình gato quá. Chồng mình gọi vợ cục cằn và thô như gì ý. Ghét cái mặt luôn”.

Người vợ này cũng phân trần, biết rằng, vợ chồng ăn ở với nhau thế nào mới là điều đáng quan tâm nhưng với Ngân, chuyện xưng hô hay gọi vợ thế nào cũng là một cách thể hiện tình cảm của chồng. Chứ cứ nghe chồng gọi vợ vậy, Ngân thật sự không hứng thú và tình cảm với chồng nhiều khi cũng vơi đi.


Nguồn tin: theo Trí thức trẻ
CHIA SẺ
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM
'Chiêu độc' khiến chồng quay đầu dù yêu bồ say đắm
'Chiêu độc' khiến chồng quay đầu dù yêu bồ say đắm
Đàn bà dễ có mấy tay!
Đàn bà dễ có mấy tay!
Tiền nặng hơn tình chị em dâu
Tiền nặng hơn tình chị em dâu
Phát hiện chồng ngoại tình với bạn thân nhờ quả ớt cắn dở
Phát hiện chồng ngoại tình với bạn thân nhờ quả ớt cắn dở
TIN MỚI CẬP NHẬT
CÁC TIN KHÁC
 
Tour Phú Quốc 3 ngày 2 đêm giá rẻ