1 Báo Phụ nữ Việt Nam     1 01234 92 0510     1 toasoan@quytu.net

Một góc nhìn vào nhân tình

Thứ hai - 01/12/2014 19:43

Nhân tình đến và đi như một cơn gió xoáy, để lại cho ta sự lạnh lẽo vô cùng dù đang ở trong chăn ấm, đệm êm. Ta bàng hoàng, sửng sốt khi nhận ra rằng nhân tình không là bến đỗ bình yên, mà chỉ là những ảo mộng phù du trong cuộc sống của

Nhân tình không là người yêu, hay người vợ cùng ta đi hết cuộc đời. Nhân tình chỉ là người đi qua cuộc đời ta như cơn gió. Đôi khi ta nghĩ sự tồn tại đó thật mỏng manh và dễ dàng tan biến. Nhân tình không phải là người có thể cho ta một bữa ăn mang hơi ấm gia đình, nhưng lại mang đến sự lãng mạn trong tình yêu. Nhân tình có thể là người không biết nấu ăn, nhưng có thể khiến ta hạnh phúc khi nàng cam tâm tình nguyện nấu cho ta một bữa, ta vẫn khen ngon mặc dù khó ăn đến mức nào đi chăng nữa.

Nhân tình không tranh giành, không chia sẻ, không đòi hỏi. Nhân tình chỉ là một thú vui khi ta cảm thấy buồn phiền và lạc lõng trong tình yêu. Nhân tình chỉ tuân theo quy luật của cuộc chơi, cần thì đến, chán thì đi. Nhân tình là người có thể cùng ta trò chuyện lúc tan làm, lắng nghe ta than phiền về những muộn phiền trong cuộc sống. Đôi khi còn giúp ta quan tâm tới người phụ nữ của mình. Nhân tình là thế, là đối tượng để ta vui chơi, khi bước vào đó ta cảm thấy được nhiều niềm vui và thú vị.

Đàn bà khi đã làm nhân tình của ta, họ quan tâm và đưa ra những ý kiến khi nghe ta kể về mối quan hệ trong gia đình hay với người yêu. Đàn ông sẽ tán dương, khen ngợi và tỏ ra tiếc nuối 'sao anh không gặp em sớm hơn' những lúc như thế nhân tình chỉ cười  'đó là định mệnh'. Nhân tình chỉ kém người yêu hay là vợ ở hai chữ danh phận mà thôi. Nhưng họ cần danh phận để làm gì, họ chỉ để ý đến niềm vui trong cuộc chơi đó mà thôi. Sau cuộc chơi đàn ông vui, nhưng nhân tình lại là người vui hơn, danh phận chỉ là hão huyền, niềm vui mới là tất cả. Nhân tình chỉ vui chơi để tìm kiếm thêm một chút hương vị cho cuộc đời mình.

Nhân tình không cho rằng mình là người tàn nhẫn khi tìm niềm vui trên nỗi lo âu, buồn đau của kẻ khác. Họ là người đủ thông minh để có thể giúp đàn ông tìm lí do với người yêu, để kéo đàn ông về phía mình và đẩy đàn ông ra xa khi cuộc chơi đã kết thúc. Nhân tình là nơi của những người đàn ông thích phiêu lưu, tìm niềm vui thú trong yêu đương. Là cõi mộng của những người gặp trắc trở trong tình yêu, hôn nhân, không còn niềm tin vào người khác. Nhưng nhân tình không phải là nơi trú ngụ lâu dài và bền vững, họ chỉ là những ảo mộng đầy quyến rũ mà thôi.

Nhân tình đến trong một chiều nắng vàng và ra đi trong một đêm gió xoáy. Để lại cho ta những xót xa, lạnh lẽo trong cõi lòng. Và rồi sau những phút giây ấy bạn nghĩ đến người mình thề hẹn. Đàn ông trở về trong vòng tay của người yêu, nếu trái tim nàng đủ lớn bạn sẽ nhận được sự bao dung, tha thứ. Nếu không bạn chỉ còn lại một mình, một kẻ thua cuộc đáng thương hại.

Nhân tình ra đi khi đến hạn, trò chơi đã đến hồi kết thúc. Đàn ông ư, họ vẫn còn người yêu thương đó thôi, nhưng chấp nhận hay từ chối là phụ thuộc vào người con gái ấy. Nhân tình chẳng màng đến những điều đó vì họ đã hất bổn phận của mình. Nhân tình ra đi vì đàn ông chỉ là một điểm đến trong hành trình chứ không là bến đỗ dài lâu. Sau đó họ lại đi tìm cho mình những bến đỗ khác, niềm vui khác trong cuộc đời. Đàn ông cần biết rõ mình là ai, nhân tình là ai, vì nếu không bạn sẽ tự rước lấy đau thương trong chính cuộc chơi của mình đấy.

Tác giả bài viết: Nắng Hạ
CHIA SẺ
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM
'Chiêu độc' khiến chồng quay đầu dù yêu bồ say đắm
'Chiêu độc' khiến chồng quay đầu dù yêu bồ say đắm
Đàn bà dễ có mấy tay!
Đàn bà dễ có mấy tay!
Tiền nặng hơn tình chị em dâu
Tiền nặng hơn tình chị em dâu
Phát hiện chồng ngoại tình với bạn thân nhờ quả ớt cắn dở
Phát hiện chồng ngoại tình với bạn thân nhờ quả ớt cắn dở
TIN MỚI CẬP NHẬT
CÁC TIN KHÁC
 
Tour Phú Quốc 3 ngày 2 đêm giá rẻ