1 Báo Phụ nữ Việt Nam     1 01234 92 0510     1 toasoan@quytu.net

MÌNH LẠC NHAU, PHỐ CHẮC CŨNG ĐAU LÒNG

Thứ năm - 13/11/2014 02:43

Có những ngày bất chợt khi rẽ xe vào con đường ấy là miệng lại ngâm nga “Có con đường nào dài rộng mãi, để anh đi với em thật lâu, mai không còn nhau, quay về em biết phải thế nào…

Kỉ niệm là một thứ đáng sợ lắm. Chúng kiên trì với thời gian và bản thân cứ tự mình thấy nhớ. Mà đã là nhớ, thì tiếng gió thổi qua cũng thấy nhớ đến nao lòng. Huống hồ là những lời hứa hẹn, những nơi từng đưa đón nhau qua, những món ăn từng ăn cùng, những bài hát, những câu chữ từng riêng dành...

Thật ra vui lòng và đau lòng chính là cùng một thứ. Như một người càng khiến ta vui lòng, chính là người có khả năng khiến ta phải đau lòng nhiều nhất. Bởi có để tâm, có bận lòng thì mới thấy vui, thấy đau. Chứ trăm ngàn hơi thở ngoài kia, có nhìn ngó, chạm nhau bao nhiêu lần cũng không tài nào ghi nhớ.

Cũng như lúc yêu thương một người, càng dành cho nhau những điều đặc biệt, càng ngọt ngào duy nhất, thì sau khi quay mặt đi chính những thứ ấy lại gợi nhớ đến đau lòng. Nên là sau khi xỏ giày nhón gót bước đi, những thứ sau lưng tự khắc trở thành kỉ niệm rất vui, kèm theo hai chữ “đã từng”.

Có những ngày bất chợt khi rẽ xe vào con đường ấy là miệng lại ngâm nga “Có con đường nào dài rộng mãi, để anh đi với em thật lâu, mai không còn nhau, quay về em biết phải thế nào…”.

Ấy là con đường tụi mình từng đưa đón nhau qua.


Ngày đó, em ngoan ngoãn ngồi sau, đếm từng ngọn đèn vụt qua ngược chiều hai đứa. Mà bây giờ nếu có hỏi con số là bao nhiêu thì em cũng chẳng tài nào nhớ. Em cho phép bản thân mình quên, để nếu có lần sau thì lại có cớ để đi cùng người lần nữa trên một con đường. Ngày ấy, khi em đòi đi đến tận cuối đường, người đã bảo đến đoạn rẽ kia là hết rồi, chẳng có đèn mà đếm nữa đâu. Thế là vòng lại, thế là dừng lại.
Vòng lại để trở về nơi đã bắt đầu, dừng lại để kéo dài nỗi nhớ đến bạc đầu.

Và thế là tụi mình lạc nhau,  Phố chắc cũng đau lòng, anh nhỉ!

Tác giả bài viết: Hạ
CHIA SẺ
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM
'Chiêu độc' khiến chồng quay đầu dù yêu bồ say đắm
'Chiêu độc' khiến chồng quay đầu dù yêu bồ say đắm
Đàn bà dễ có mấy tay!
Đàn bà dễ có mấy tay!
Tiền nặng hơn tình chị em dâu
Tiền nặng hơn tình chị em dâu
Phát hiện chồng ngoại tình với bạn thân nhờ quả ớt cắn dở
Phát hiện chồng ngoại tình với bạn thân nhờ quả ớt cắn dở
TIN MỚI CẬP NHẬT
CÁC TIN KHÁC
 
Tour Phú Quốc 3 ngày 2 đêm giá rẻ