1 Báo Phụ nữ Việt Nam     1 01234 92 0510     1 toasoan@quytu.net

Gửi quà đến thiên đường

Thứ hai - 22/12/2014 22:38

Giáng sinh với tôi năm nay không có một chút hứng thú. Nhưng mà đó là một ngày lễ, mà tôi thì lại thích tặng quà. Thế là tôi đến một siêu thị nhỏ gần nhà để mua vài món quà Giáng sinh.

Ngoài phố, gió đang rất lạnh. Các cửa hàng bên đường dăng đầy đèn và mọi người đang nén mọi nỗi lo, mọi sự khốn khó để hân hoan đón chào ngày lễ. Cũng như mọi người tập vô tư lự, tôi cũng đang tự ru ngủ: Hy vọng sang năm mình có thể thong thả được một lúc. Vì có những lúc tôi đã ước rằng: Phải chi mình sẽ được ngủ một giấc dài, một giấc ngủ không lo toan qua cả mùa Giáng Sinh. Nhưng mà, bây giờ là lúc tôi phải bước vào cánh cửa siêu thị sáng choang.. và nhanh chóng đến cửa hàng đồ chơi khuyến mãi.

Ðang tìm những thứ cần mua, tôi thấy một cậu bé, câu đang ôm một con búp bê rất dễ thương. Cậu bé ôm con búp bé rất thân thiết, còn trong xe đẩy của cậu là một đôi giày nhỏ màu đỏ. Tôi vốn yêu trẻ con nên mỉm cười và hỏi: “Chào con, con tính mua con búp bê để tặng cho em gái à”.
Như có một sự tin tưởng, câu bé rành rọt trả lời tôi: “Con tính mua cho em gái con, nhưng mà con đã mua cho em con một đôi giày rồi, nên con sợ là sẽ không đủ tiền mua con búp bê này nữa?”.

Tôi nhìn quanh: “Con đi một mình à, người lớn đâu”. Câu bé vẫn thật thà: “Con đi một mình. Con có ông bà nội và ba ở nhà. Ba con đang đi làm. Con thấy mình tự lớn rồi nên ra đây mua quà Giáng sinh”. Tôi rủ cậu bé đi theo tôi: “Cô sẽ cần con cố vấn cho cô về vài món quà theo như trong phim hoạt hình”. Và cậu bé đi theo tôi, trong xe là đôi giày và con búp bê.

Sau đó cậu bé nói rõ hơn với tôi: “Con định mua con búp bê này cho em gái con, vì con có nói với em con là nếu ngoan thì ông già Noel sẽ tặng cho em một con búp bê”. Tôi liền bảo: “Có thể ông già Noel sẽ mang đến con búp bê cho em của con. Ông ấy luôn biết trẻ con muốn gì mà”. Nhưng câu bé có vẻ buồn: “Ông già Noel không biết chỗ mẹ và em con đang ở. Hôm trước, con mơ thấy mẹ con, và con nói sẽ đưa con búp bê này cho mẹ để mẹ con tặng lại nó cho em con”. Nghe như vậy, tôi liền nghĩ có thể ba mẹ bé nầy đã chia tay, và nhẹ nhàng hỏi: “Vậy giờ mẹ và em gái con đang ở đâu?".

Cậu bé ngước nhìn tôi với ánh mắt buồn ngân ngấn nước: “Mẹ và em gái con đang ở trên thiên đàng”Run run giọng, cậu bé nói thêm:”Có lúc ba con cũng muốn đi tìm mẹ và em con. Nhưng ba lại sợ bỏ con ở lại một mình”. Trái tim tôi như bị bóp lại, đông nghẹn. Còn cậu bé vẫn tiếp tục nói: “Con và ông bà nội đều nói, ba khoan đi tìm mẹ và em, chờ con lớn thêm chút xíu nữa đã. Hôm bữa ba con nói, lúc mẹ ôm em ra đi, một chiếc giày của em văng mất. Nên con đã mua một đôi giày mới cho em. Mua xong thì con nhớ là em con thích búp bê..”.

Chúng tôi cùng lặng thinh, cậu bé tò mò nhìn tôi rồi nói một cách chững chạc: “ Con biết mẹ và em con rất yêu ba và con, mẹ và em không muốn lên thiên đàng. Nhưng mà con cũng không muốn ba con biết chuyện con làm, kẻo ba con lại đòi đi gặp.. Con chỉ muốn làm cho mẹ và em biết là con luôn nhớ tới họ. Rất yêu họ”.

Chúng tôi cùng ra quầy tính tiền. Tôi nhường cậu bé tính trước và nhẹ nhàng bỏ thêm một ít tiền nhỏ để cậu bé có thể mua trọn hai món quà cho em gái. Cậu bé khi đó nhìn tôi ngại ngần: “Con cám ơn cô. Nhưng mà cô phải cho con số điện thoại. Con sẽ dành tiền lì xì tết để trả lại cho cô”.
Chúng tôi trao đổi số điện thoại, số nhà, rồi hân hoan chào nhau để ra về như những người bạn thân quen vui vẻ.

Các bạn thân mến, các bạn cho rằng câu chuyện của cậu bé tôi gặp trong siêu thị có thể là sự tưởng tượng như rất nhiều câu chuyện cho và nhận trong mùa Giáng sinh. Nhưng có một sự thật là hơn nhiều năm qua, đã có quá nhiều tai nạn thương tâm do những tài xế xe tải, những chiếc xe hung thần cứ lao trên đường, cướp đi sinh mạng của những con người lỡ ở trong tầm xe chạy hung hăng. Những cái tít tai nạn cứ nối nhau, rồi nhanh chóng chìm tan trong những tai nạn khốc liệt mới khác, mà đa phần là do những tài xế xe tải phóng nhanh vượt ẩu gây ra.

Giáng sinh, cũng là dịp để chúng ta thêm yêu quí những người thân của mình hơn, và luôn trân trọng những tình cảm thân thương đó bằng cách đừng gây điều mất mát cho người khác. Những người lái xe tải, xin hãy lắng nghe câu chuyện nầy khi anh cho bánh xe lăn vào một chuyến đi.


Nguồn tin: Phunuonline
CHIA SẺ
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM
'Chiêu độc' khiến chồng quay đầu dù yêu bồ say đắm
'Chiêu độc' khiến chồng quay đầu dù yêu bồ say đắm
Đàn bà dễ có mấy tay!
Đàn bà dễ có mấy tay!
Tiền nặng hơn tình chị em dâu
Tiền nặng hơn tình chị em dâu
Phát hiện chồng ngoại tình với bạn thân nhờ quả ớt cắn dở
Phát hiện chồng ngoại tình với bạn thân nhờ quả ớt cắn dở
TIN MỚI CẬP NHẬT
CÁC TIN KHÁC
 
Tour Phú Quốc 3 ngày 2 đêm giá rẻ