1 Báo Phụ nữ Việt Nam     1 01234 92 0510     1 toasoan@quytu.net

Em_nguời nội tâm

Thứ tư - 19/11/2014 02:02

Em _một người nội tâm nên rất ít khi em giận hay ghét người khác. Nên nếu anh cảm nhận sự lơ là từ em cũng khoan vội cho rằng em giận hay ghét anh. Chỉ đơn giản là em muốn được một mình.

Một trong những lý do khiến em đến bây giờ -  một đứa con gái bước qua tuổi 24 mới bước vào tình yêu đầu – đúng nghĩa là bởi vì em đã cô đơn quá lâu.  Em không yêu để lấp đầy khoảng trống. Em chỉ yêu khi gặp đúng người làm trái tim em rung động và em cần người ấy. Một khi đã yêu, tình yêu với em vô cùng thiêng liêng. Em thà sống một mình còn hơn bắt cặp với người mà em không thích. Sự cô đơn kéo dài vô tình cũng trở thành thói quen, biến thành một bức tường ngăn cách em kết nối với thế giới bên ngoài. Cô đơn, rụt mình vào thế giới của riêng mình là phản ứng tự vệ an toàn, giúp em tránh khỏi những va vấp, khổ đau từ những đỗ vỡ của các quan hệ mới, cũ đem lại hay những điều không ý nghĩa với tâm hồn em. Đừng trách móc hay buồn phiền khi anh gởi một thông điệp nào đó đến em mà không được đáp trả. Im lặng là bản tính của em _ người nội tâm. Nhưng anh hãy cứ tin, rằng em luôn ghi nhớ bất cứ sự quan tâm nào từ anh. Cuộc sống cô đơn của em sẽ thực sự thay đổi kể từ khi em có anh. Điều đó không chỉ vì anh mà vì chính bản thân em.

Anh nhẹ nhàng ở bên và bước vào cuộc đời em một cách chậm rãi.

Em _một người nội tâm nên rất ít khi em giận hay ghét người khác. Nên nếu anh cảm nhận sự lơ là từ em cũng khoan vội cho rằng em giận hay ghét anh. Chỉ đơn giản là em muốn được một mình. Đừng vì thế mà giận hờn, trách móc hay muộn phiền. Em không bao giờ muốn trở thành gánh nặng cho người khác, không muốn cách sống của em ảnh hưởng đến anh. Nếu ạnh không hiểu điều này và tiếp tục buồn phiền, lo lắng thì cách tốt nhất em sẽ làm là... rời xa anh. Rời xa anh, không có nghĩa là không còn yêu, hết yêu. Đấy là một trong những đặc điểm tiêu biểu nhất của người sống nội tâm như em.

Nếu anh yêu một người như thế và muốn có họ mãi mãi, đừng cố phá bỏ ốc đảo của họ. Hãy học cách chấp nhận thế giới riêng ấy. Chấp nhận, thậm chí ngay cả những lúc anh cô đơn và cần họ nhất. Dù hay tỏ ra lạnh lùng khi đón nhận tình cảm của anh nhưng đừng vội vàng, tự ái, sĩ diện và từ bỏ. Hãy nhớ rằng, trái tim của em cũng làm từ máu thịt, em cũng có tâm hồn. Thế nên, em sẽ vô cùng hạnh phúc khi nhận được tình yêu từ anh.

Dù có vẻ khô khan, lạnh lùng và ít thể hiện tình cảm nhưng bù lại, một khi em thể hiện tình cảm thì không ai hết, chính anh là người sẽ cảm nhận được rằng, anh là người hạnh phúc nhất thế gian này. Không kể tình cảm, sự ngưỡng mộ, lòng yêu quý mà em dành cho anh, em hầu như không quan tâm ai đặc biệt, ngoài anh. Em, người sâu sắc nội tâm, lạnh lùng nhất, khô khan nhất cũng lại là người giàu tình cảm nhất, đa tình nhất và thủy chung nhất.

Nếu không hiểu em, yêu em anh sẽ thấy mình là người khổ đau nhất thế gian. Ngược lại, nếu hiểu em, anh sẽ là người hạnh phúc nhất trần thế. Rất nhiều người yêu em nhưng sẽ có rất ít người có thể khiến em yêu. Đó chắc hẳn cũng phải là một người sâu sắc nhưng quan trọng hơn cả để mối quan hệ tồn tại lâu bền, người đó cần phải có một tấm lòng kiên nhẫn, bao dung và giỏi giả lơ. Kiên nhẫn, để đợi chờ. Bao dung, để hy sinh, chịu đựng và giả lơ để chấp nhận cả những lúc họ “thiên thần” nhất và cả “ác quỷ” nhất. Người sâu sắc nội tâm, là một cá thể huyền bí đầy mâu thuẫn.

Nếu anh đã thể hiện tình cảm của mình với em nhưng không nhận được sự quan tâm, đừng cố gắng tiến sâu hơn. Em dễ mủi lòng với tình đời, tình người, nhưng lại khá cứng cỏi và lí trí trong việc từ chối một người em không yêu.

Có thể anh sẽ thấy biết ơn khi yêu em và cũng có thể ân hận vì điều đó nhưng chắc chắn một điều, nếu em từng đến trong đời anh thì đó mãi mãi là một dấu ấn đặc biệt không thể nào quên.

Tác giả bài viết: Hạ
CHIA SẺ
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM
'Chiêu độc' khiến chồng quay đầu dù yêu bồ say đắm
'Chiêu độc' khiến chồng quay đầu dù yêu bồ say đắm
Đàn bà dễ có mấy tay!
Đàn bà dễ có mấy tay!
Tiền nặng hơn tình chị em dâu
Tiền nặng hơn tình chị em dâu
Phát hiện chồng ngoại tình với bạn thân nhờ quả ớt cắn dở
Phát hiện chồng ngoại tình với bạn thân nhờ quả ớt cắn dở
TIN MỚI CẬP NHẬT
CÁC TIN KHÁC
 
Tour Phú Quốc 3 ngày 2 đêm giá rẻ