1 Báo Phụ nữ Việt Nam     1 01234 92 0510     1 toasoan@quytu.net

Đàn ông

Thứ hai - 24/11/2014 13:21

Và người đàn ông của em, em biết, tình yêu của em với anh không chỉ là nổi khao khát, vì khao khát là sinh vật luôn đói nhưng sẽ chết đi khi được no đầy.

Có rất nhiều định nghĩa về đàn ông, về người đàn ông đích thực.
Với em, chỉ có một người đàn ông, mà em biết.

Đàn ông là khi được một người đàn bà, khác ngoài mẹ của anh ta, yêu thương.

Anh chỉ trở nên đàn ông thật sự, khi anh thật sự được 1 người đàn bà yêu thương. Là chỉ một, không phải nhiều. Vì khi người ta xứng đáng với một người, người ta thật sự xứng đáng. Khi người ta vì nhiều người, người ta trở thành dể dãi!

Là khi người đàn bà của anh ta, lặng im như con mèo ngoan, nằm mềm mại bên gối, ngước cặp mắt say đắm nhìn lên và hai cánh tay như sợi dây leo dịu dàng quấn lấy anh, và gửi trao tình yêu, đam mê, cho đi cả cuộc đời, toàn bộ sự sống, niềm tin, vào anh bắt đầu từ đó.

Anh trở thành đàn ông khi người đàn bà anh yêu trao đi ngọt ngào và trái tim anh nồng nàn mà nhân hậu nhận lấy.


Là khi anh chỉ yêu thương một người đàn bà đó, và vì một người đàn bà đó, anh từ chối hết những người đàn bà còn lại. Là khi không chỉ trái tim và bản năng đàn ông của anh thức dậy, mà cả lý trí và trách nhiệm bắt đầu có tiếng nói , tuy nhẹ nhàng nhưng quyết liệt.

Vì "đàn ông mạnh mẽ hơn khi vượt qua cám dỗ, và đàn bà mạnh mẽ khi vượt qua cô đơn". Trong cô đơn người đàn bà trưởng thành như trái cây mọng chín. Vượt qua cám dỗ, người đàn ông cao lớn , vững chắc như cây rừng, đầy ma thuật biết làm cho người ta ngạc nhiên và nể sợ.

Đàn ông là khi từ trong sâu xa của bộ rể chằng chịt bản năng, yêu thương, đam mê, ham muốn manh nha len lỏi mầm xanh của niềm tin yêu, trách nhiệm và sự hy sinh. Nhựa sống từ mầm xanh đang nứt lá non kia làm lành những vết sẹo, những bi thương mà cuộc đời và những mối tình cay đắng đi qua đã để lại. Những vết sẹo, dần mờ nhạt, liền da, giờ chỉ trở thành kinh nghiệm sống. Những trang sách rách tã tơi của ngày cũ, chỉ là quyển truyện tranh về cuộc đời, không tẫm độc , không bi lụy, nếu có chỉ là thoáng chau mày hoài niệm.

Người đàn ông của em, em không biết định mệnh của chúng ta sẽ dắt chúng ta đi đâu, chúng ta sẽ được ở bên nhau hay đi hai con đường khác nhau, chúng ta sẽ là một, hay chúng ta chỉ là hai chấm nhỏ bay về phía mịt mù? Nhưng linh hồn em khao khát được quẩn quanh linh hồn anh, như những ngón tay của em khao khát dính liền vào da thịt anh, như trái tim em khao khát được lấp đầy khoảng trống trong trái tim anh, nơi có lần anh nói không có một trái tim, và em khao khát vuốt ve anh, vuốt ve những vết sẹo trong tim của anh, nước mắt em tưới đẫm lên nổi buồn biết mọc rễ đắng nghét của anh, hai cánh tay của em muốn ghì xiết anh vào em, và nếu ngay cả không được vòng tay anh kéo em rơi xuống ngã trên ngực anh mềm mại như vậy, chỉ cầm chạm 10 ngón tay vào anh, đã là hạnh phúc....

Và người đàn ông của em, em biết, tình yêu của em với anh không chỉ là nổi khao khát, vì khao khát là sinh vật luôn đói nhưng sẽ chết đi khi được no đầy.

Tình yêu của em là niềm tin ngay cả khi không có điểm tựa vật chất nào để bẩy được niềm tin.
Tình yêu của em là sự sống nếu anh cần có em để ngày của anh thêm sức sống.
Tình yêu của em là đam mê và thèm khát nếu anh cần có em trong vòng tay anh và lấp đầy anh.
Tình yêu của em có thể là lời chúc phúc và hy sinh nếu điều đó mang lại cho anh hạnh phúc. Dù lúc đó tình yêu của em có thể trở thành hơi thở dài phiền muộn từ xa hay giọt sương làm mờ kính cửa sổ, thì vì anh, để tan biến thanh giọt nước mắt trong không gian, em cũng sẽ làm.

Và anh biết không, em có thể như thế này, ngồi dưới chân anh, trao cho anh tình yêu đẹp nhất, duy nhất, lạ lùng nhất, của riêng em, để anh trở thành người đàn ông đích thực , duy nhất, đẹp nhất trái đất này vì tình yêu như vậy !

Và cả thế giới, lúc này, chỉ tồn tại, một người đàn ông, với em.

Tác giả bài viết: Hạ
CHIA SẺ
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM
'Chiêu độc' khiến chồng quay đầu dù yêu bồ say đắm
'Chiêu độc' khiến chồng quay đầu dù yêu bồ say đắm
Đàn bà dễ có mấy tay!
Đàn bà dễ có mấy tay!
Tiền nặng hơn tình chị em dâu
Tiền nặng hơn tình chị em dâu
Phát hiện chồng ngoại tình với bạn thân nhờ quả ớt cắn dở
Phát hiện chồng ngoại tình với bạn thân nhờ quả ớt cắn dở
TIN MỚI CẬP NHẬT
CÁC TIN KHÁC
 
Tour Phú Quốc 3 ngày 2 đêm giá rẻ