1 Báo Phụ nữ Việt Nam     1 01234 92 0510     1 toasoan@quytu.net

Đà Nẵng nhỏ lắm - chỉ đủ để yêu...

Thứ ba - 16/12/2014 02:50

Em đáng thương nhưng đâu cần anh gieo lòng thương hại. Để cái xiết tay trong đêm ấy cho người đi anh!

Đà Nẵng nhỏ lắm anh à. Nó chỉ đủ để anh và người kể chuyện tình yêu. Chứ không đủ cho người thứ n như em hy vọng rồi lại thất vọng. Anh yêu ai rồi...anh đi đi...em buông sự cố chấp này ra anh nhé!

Anh hời hợt, anh vô tình! Anh không hiểu hay đang dặn chính anh không hiểu. Trong đầy rẫy những nhập nhằng của cảm xúc và tình yêu, đôi lần, em ngoan cố với câu hỏi mà có lẽ chính em đã biết trước câu trả lời: " Anh đã bao giờ thương em chưa?"

Em kể cho anh nghe về em nhé, về cô gái được sinh ra được bọc bên ngoài bằng nụ cười của Nhân mã, nhưng tội nghiệp, nhỏ bé như mặt trăng Song ngư. Em chưa bao giờ khóc trước mặt anh, trước mặt ai, nên phải như vậy không mà anh luôn nghĩ em là cô gái không thuộc về muộn phiền. Anh có bao giờ hiểu những đêm tự giằng xé nỗi đau khi ký ức và hoài niệm vội ập đến. Anh có bao giờ biết, những vết xẹo xấu xí hằn lại trên thân thể em từ đâu ra, từ những ngày tháng làm bạn với cô đơn, với những sai lầm. Nó ở yên ở đấy, nỗi đau chưa hẳn vẫn còn, nhưng những gì nó để lại thì dai dẳng và tội thương đến khủng khiếp. Chỉ là em không nói, em không thể hiện ra như ai khác anh từng thương xót mà thôi. Anh biết điều ước khiến em luôn ngoan cố chờ đợi sao băng là gì không? Là sẽ có người đến, cầm tay em lên, đặt môi trên những vết sẹo rồi ôm em và nói: " Có anh để tựa rồi, em cứ khóc đi!". Chỉ chờ như thế thôi, em sẽ để yên cho khuôn mặt mình nhòe nhoẹt trong nước mắt. Sẽ không tự ngước mặt lên, cũng không tự lấy tay mình chắn ngang dòng nước ấy, mà để cho nó trôi xuôi, như vốn dĩ nó đã như thế.

Em đáng thương nhưng đâu cần anh gieo lòng thương hại. Để cái xiết tay trong đêm ấy cho người đi anh!

Em nghĩ anh thật lạ lùng, anh chịu đựng sự mập mờ trong khi chính anh cũng đang khao khát yêu và được yêu!Em hiểu, anh đang kiên nhẫn chờ đợi tình yêu đích thực của đời mình, người mà anh sẽ đi đến cuối đường tình. Nhưng mấy người chịu đựng được sự mập mờ đến khó chịu đó hả anh. Hay anh cũng như bao người, cũng đã có ai rồi, nhưng giả vờ để vơ thêm cơ hội yêu cho đầy những khoảng trống trong tim.

Anh đi ban phát tình thương, anh gieo mầm cho nó lớn lên từng ngày. Với người, mầm xanh ấy là những đóa hồng đỏ thẫm, còn với em, xấu xí làm sao, nó lớn lên lại thành cái giống cây bao báp vĩ đại. Mầm xanh nhỏ nhỏ anh trao em ấy, em sợ, ngày nào đó, những cái rễ to lớn kia, sẽ bao chặt lấy trái tim em. Và từng chút, từng ngày một, nó sẽ siết chặt em lại, siết cho đến khi, em tan ra thành những mảnh vụn nhỏ. Anh vô tình đâu hay với những người như em thì chỉ một sự quan tâm nhỏ cũng làm em cảm thương đến thế nào.

Em nhìn vào đôi mắt anh, em nghĩ mình đã hiểu, hiểu những gì giấu kín trong ấy. Em nghĩ anh cũng giống mình, nụ cười rạng rỡ, nhưng trái tim nhợt nhạt. Nên em mơ tưởng mình là cô nàng mang đũa thần, chỉ cần rũ phấn tiên, anh sẽ bay hết buồn phiền! Vậy nhưng...buồn phiền của anh chưa hóa biến đã lây lan, rủ bám lên em.

Những ngày này, em khóa facebook và tất cả những thứ liên quan đến anh. Em không muốn mình là một kẻ mù trong thứ tình cảm hỗn độn mà chính em cũng bao lần không phân biệt được. Anh không sẵn sàng cho em cơ hội để bước vào trái tim anh! Em không nhỏ bé để anh thương yêu! Em cũng không xinh ngất ngây để anh hoa mắt theo đuổi! Em cũng không đủ những kiên nhẫn để ngốc si chờ anh bước đến, mang vào chân đôi giày và đi một cách tập tễnh vì không vừa vặn.

Em biến mất rồi, ngày mai, ngày kia, ngày qua ngày nữa, không bao giờ xuất hiện trước anh nữa đâu. Nên gửi cho anh đó, lời thương chân thành không dám nói, và cả lời chúc phúc cho tình yêu của anh sau này!

Tác giả bài viết: Hàn
CHIA SẺ
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM
'Chiêu độc' khiến chồng quay đầu dù yêu bồ say đắm
'Chiêu độc' khiến chồng quay đầu dù yêu bồ say đắm
Đàn bà dễ có mấy tay!
Đàn bà dễ có mấy tay!
Tiền nặng hơn tình chị em dâu
Tiền nặng hơn tình chị em dâu
Phát hiện chồng ngoại tình với bạn thân nhờ quả ớt cắn dở
Phát hiện chồng ngoại tình với bạn thân nhờ quả ớt cắn dở
TIN MỚI CẬP NHẬT
CÁC TIN KHÁC
 
Tour Phú Quốc 3 ngày 2 đêm giá rẻ