1 Báo Phụ nữ Việt Nam     1 01234 92 0510     1 toasoan@quytu.net

Chấp nhận yêu thương của quá khứ

Thứ hai - 24/11/2014 18:41

Ai rồi cũng phải bước qua những niềm đau trước mắt, để thấy rõ khoảng trống trong lòng mình là rất thật.

Những ngày mưa trên phố, ngồi trong quán cà phê có cây đèn dầu quanh năm không tắt, có lẽ chủ quán là một người đàn ông có tuổi đã cao, thích những gì cũ kỹ nên cô gái thi thoảng lại cảm thấy thú vị khi bắt gặp mấy đồ cổ từ những thập niên trước, cả những đồ vật từ thời cô còn bé xíu. Mải quên đi những bộn bề trước mắt, trong lòng chìm đắm những mông lung từ ánh đèn kia, bình yên và thanh thản.

Qua rồi những ngày mưa ngồi một mình khóc ướt, qua rồi những yêu thương sâu thẳm ngỡ như có thể tự lôi lòng mình ra mà đong đếm. Qua rồi cái thời có người gọi cô là “con mèo nhỏ của anh”, cùng ánh mắt dịu dàng có thể khiến trái tim tan chảy. Tình yêu vốn dĩ cũng chỉ là một giấc mơ, nhìn thấy những điều đẹp đẽ mà không ai nhìn thấy được, nhưng cũng có lúc giật mình tỉnh dậy để lấy tay quệt đi giọt nước mắt đang lăn dài.

Những tưởng có thể quên đi những muộn phiền một cách nhanh chóng, có thể ngập trong những bận rộn, khó khăn để không có thời gian mà nhớ cuộc tình đã chết. Thế nhưng cứ rảnh rỗi một phút, một giây thôi cũng thấy ngực mình đau nhói, thì ra mọi thứ đều đang hiện hữu trước mắt, chưa bao giờ thay đổi.

Ai rồi cũng phải bước qua những niềm đau trước mắt, để thấy rõ khoảng trống trong lòng mình là rất thật. Ai rồi cũng phải nhớ điên đảo một người, cảm thấy như ruột gan bị cào xé, muốn chạm vào một người nhưng vẫn cách xa, xa mãi cho dù người ta đang ở trước mặt. Ai rồi cũng phải thấy những đợi chờ chỉ là mặn đắng, những lời hứa cũng chỉ như gió bay. Giá như chuyện tình yêu này không bắt đầu, giá như ngày ấy đừng có người thấy cô ngã mà dịu dàng nâng dậy, giá như đừng tỏ ra kiên nhẫn đợi chờ như là một điều hiển nhiên, nhẹ bẫng thì hôm nay có lẽ cũng không thể thấy lòng mình tan vỡ đến thế này…

Có lẽ cô sẽ không đau khổ nhiều đến vậy nếu yêu anh bằng một tình yêu nhẹ nhàng như bao cô gái khác. Nếu như cô không lấy tất cả trái tim mình ra để yêu thì có lẽ hôm nay cô đã giữ lại một đường lui cho mình. Dẫu biết quá ngây thơ, dẫu biết quá dại khờ nhưng nếu tình yêu này quay lại, cô có sẵn sàng để thử thách thêm một lần nữa?

Rồi một ngày nhìn vào nỗi nhớ anh, nỗi nhớ như một sợi gân mảnh được may sâu vào hệ thần kinh vốn nhập nhằng của cô. Nó nằm đó, yên lặng và nhẹ nhõm. Cũng có những lúc trời mưa như hôm nay, nỗi nhớ cố gắng xâm nhập vào sâu, cố thức dậy hết các cảm giác, khao khát được yêu thương mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Cảm giác ưu tư, sầu muộn rồi cũng sẽ tan biến, chỉ cần đặt lại tình yêu này ở đây, đặt lại những ký ức cũ ở hiện tại này, để ngày mai bước tiếp, để ngày mai có thể thảnh thơi với mọi thói quen một mình.

Thì thôi xem như chuyện mình chưa bắt đầu
Để cho lòng nhẹ vơi nỗi sầu
Như cành hoa đã thôi úa màu mà ta giữ lại cho nhau ...

Không có cách nào quên nhanh bằng cách đối diện, cũng chẳng có cách nào thảnh thơi hơn khi chấp nhận những yêu thương của quá khứ. Rồi cũng yên ổn, rồi cũng nhẹ nhõm…

Tác giả bài viết: Hạ
CHIA SẺ
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM
'Chiêu độc' khiến chồng quay đầu dù yêu bồ say đắm
'Chiêu độc' khiến chồng quay đầu dù yêu bồ say đắm
Đàn bà dễ có mấy tay!
Đàn bà dễ có mấy tay!
Tiền nặng hơn tình chị em dâu
Tiền nặng hơn tình chị em dâu
Phát hiện chồng ngoại tình với bạn thân nhờ quả ớt cắn dở
Phát hiện chồng ngoại tình với bạn thân nhờ quả ớt cắn dở
TIN MỚI CẬP NHẬT
CÁC TIN KHÁC
 
Tour Phú Quốc 3 ngày 2 đêm giá rẻ