1 Báo Phụ nữ Việt Nam     1 01234 92 0510     1 toasoan@quytu.net

Bố ơi, con nhớ bố!

Thứ tư - 22/10/2014 02:51

Chị ngồi trong phòng khách chờ chồng về. Đã lâu chồng chị luôn vắng mặt bữa tối và lần nào anh cũng trả lời chung chung rằng “bận việc cơ quan”, “tiếp khách”, “họp”…

Nhưng tối nay chị quyết chờ chồng, không phải để gầm ghè “vì sao anh về muộn”, vì sao, vì sao… bởi chị đã quá quen bữa cơm tối thiếu chồng. Nhưng chị muốn chờ anh, đơn giản là kể anh nghe chuyện của con trai nhỏ.

Chiều nay đi học về, con trai cứ quẩn quanh bên chị hỏi hôm nay bố có về sớm không? Nghe mẹ trả lời không biết, nó bèn nói:

- Mẹ, con muốn hỏi thật mẹ một điều: Một giờ bố kiếm được bao nhiêu tiền?

Chị ngạc nhiên trước câu hỏi của con và thận trọng hỏi lại xem có chuyện gì. Thì ra hôm nay ở lớp mẫu giáo, cô giáo đã đọc cho cả lớp nghe chuyện một bé trai hỏi bố kiếm được bao nhiêu trong một giờ? Khi biết bố kiếm được 15 USD/giờ cậu bé đã hỏi mượn bố 15 USD, khiến người cha tức giận nhưng ông cố kiềm chế. Sau khi tìm hiểu, ông biết con trai mượn 15 USD để mua 1 giờ làm việc của bố, để bố vui lòng ngày mai về nhà sớm hơn vì cậu muốn ăn tối với bố - thì người cha đã nghẹn ngào ôm lấy con.

- Cô giáo con bảo rằng, cậu bé trong chuyện may là có người cha khi tức giận đã biết kiềm chế và hỏi con xem vì sao cần vay tiền! Nếu không cậu bé đó đã bị ăn đòn. Con cũng muốn hỏi thế với bố. Con đã có tiền mừng tuổi trong lợn đất, không phải vay bố. Nhưng con muốn hỏi bố kiếm bao nhiêu tiền một giờ để con mua thời gian của bố, để chiều mai bố về ăn cơm với mẹ con mình. Con nhớ bố…

Những lời con trẻ nói làm chị xót xa. Và dù không bằng lòng với chuyện chồng liên tục bỏ bữa, chị cũng cố thức đợi anh về, chỉ để kể câu chuyện của con trai chiều nay và nói với anh rằng:

- Chồng yêu ơi. Nếu ta chết vào ngày mai, công ty sẽ dễ dàng tuyển ngay người thay thế. Nhưng với gia đình, con cái, bạn bè… nếu mất ta, họ sẽ cảm thấy mất mát rất lớn trong suốt quãng đời còn lại. 

Tác giả bài viết: Hồng Lam
CHIA SẺ
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM
'Chiêu độc' khiến chồng quay đầu dù yêu bồ say đắm
'Chiêu độc' khiến chồng quay đầu dù yêu bồ say đắm
Đàn bà dễ có mấy tay!
Đàn bà dễ có mấy tay!
Tiền nặng hơn tình chị em dâu
Tiền nặng hơn tình chị em dâu
Phát hiện chồng ngoại tình với bạn thân nhờ quả ớt cắn dở
Phát hiện chồng ngoại tình với bạn thân nhờ quả ớt cắn dở
TIN MỚI CẬP NHẬT
CÁC TIN KHÁC
 
Tour Phú Quốc 3 ngày 2 đêm giá rẻ