1 Báo Phụ nữ Việt Nam     1 01234 92 0510     1 toasoan@quytu.net

Bí mật sau lời mẹ dặn con không được cho ai… nhổ tóc

Thứ hai - 02/03/2015 02:22

Từ trước tới nay ông bà L. chưa từng thấy biểu hiện lạ của con dâu, sao lại dặn con không được cho ai nhổ tóc, cắt móng tay?

Mồng Một Tết, vợ chồng anh Nguyễn Hải A. và chị Huỳnh Thùy M. (Tây Hồ, Hà Nội) đưa con trai duy nhất tới chúc Tết ông bà nội. Khi bố anh A. – ông Nguyễn Hải L. đang chơi với cháu, ông kéo thằng bé lại xoa đầu. Bé T.A (5 tuổi) phản ứng: “Mẹ dặn con không được để ai xoa đầu, nhổ tóc và cắt móng tay”. Ông L. thấy lạ nhưng ngày Tết nến không hỏi kỹ nguyên do. Qua mấy ngày sau, ông vẫn thắc mắc không hiểu vì sao con dâu lại dặn cháu điều kỳ lạ như vậy vì có mấy người chơi với trẻ lại nhổ tóc của bé đâu.

Ông kể chuyện cho vợ nghe. Vợ ông L. từng công tác tại bệnh viện. Từ trước tới nay ông bà chưa từng thấy biểu hiện lạ của chị M., sao lại dặn con như thế? Bà nghĩ đến chuyện cắt móng tay, nhổ tóc chỉ để phục vụ xét nghiệm ADN. Lẽ nào thằng bé không phải con của A. nên con dâu mới phải dặn con như vậy?

Hai ông bà sinh nghi và quyết định bí mật làm xét nghiệm ADN để tự tìm câu trả lời. Một tuần trôi qua, ông bà như ngồi trên đống lửa. Nếu thật sự T.A không phải cháu ruột của ông bà thì không biết sẽ phải làm sao. Nhất là anh A từ khi bị tai nạn, bị ảnh hưởng của chấn thương sọ não nên cuộc sống gặp nhiều khó khăn.

Ngày lấy kết quả, ông bà ngã ngửa khi biết T.A không phải con ruột của A, mặc dù thằng bé nhìn rất giống anh. Ông L. cho rằng kết quả xét nghiệm sai nên mang mẫu đi xét nghiệm nơi khác. Lần này kết quả cho thấy cậu bé đúng là cháu ruột của ông bà. Vợ chồng ông L. thực sự bối rối. Họ đòi kiện trung tâm Xét nghiệm AND và công nghệ di truyền HN vì làm sai kết quả. Bà Nguyễn Thị Nga – Giám đốc trung tâm cho biết kết quả này hoàn toàn chính xác. Nếu ông L không tin có thể làm xét nghiệm với tất cả những người đàn ông trong gia đình với bé T.A.

Nghe bà Nga quả quyết, vợ chồng ông L về gọi điện cho con trai thứ hai là anh Nguyễn Hải L. đang sinh sống và làm việc tại TP. HCM về giải quyết chuyện gia đình. Khi nghe rõ đầu đuôi, anh động viên bố mẹ: "T.A là con ai có quan trọng gì không. Điều bố mẹ quan tâm nó vẫn là cháu nội của bố mẹ. Bố mẹ truy đến cùng làm gì? Hơn nữa T.A giống anh thế, làm sao mà tránh được. Bố đi kiện trung tâm xét nghiệm chỉ tốn tiền và chẳng giải quyết được gì”. Mặc con trai can ngăn, ông L. vẫn quyết tìm ra sự thật. Lúc này, anh L. sợ làm anh trai đau lòng, sợ bố mẹ bị sốc nên đành nói thật.

Vợ chồng anh A. và M. cưới nhau mấy năm không có con. Họ đã đi chữa nhiều nơi nhưng không có kết quả. Năm đó, chị M. tâm sự với em chồng rằng không muốn vì chuyện con cái mà hạnh phúc bị dang dở. Anh L. gợi ý cho chị dâu vào TP. HCM để thụ tinh nhân tạo. Nhưng kết quả xét nghiệm cho thấy tinh dịch đồ của anh A. rất yếu, khó làm thụ tinh trong ống nghiệm. Bác sĩ cho biết để thụ tinh thành công cần phải xin tinh trùng của người khác. L. biết anh trai khó có thể sinh con nên bí mật nhờ bác sĩ lấy tinh trùng của mình thay thế. Anh hỏi ý kiến chị dâu và được chị đồng ý. Sau đó chị M. sinh ra bé T.A. Bí mật này anh L. và người chị dâu giấu kín. Cẩn thận hơn, chị M còn dặn con tránh không cho ai nhổ tóc, cắt móng tay…

Nghe lời thú tội của con trai, ông L. chỉ thở dài còn vợ ông không cầm được nước mắt vì thương các con. Nhìn bé T.A càng lớn càng giống bố, ông bà an ủi “chắc vì mẹ nó yêu bố nó rất nhiều nên đứa bé sinh ra mới giống bố thế”…

Tác giả bài viết: Gia Linh
Nguồn tin: Theo nguoiduatin
CHIA SẺ
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM
'Chiêu độc' khiến chồng quay đầu dù yêu bồ say đắm
'Chiêu độc' khiến chồng quay đầu dù yêu bồ say đắm
Đàn bà dễ có mấy tay!
Đàn bà dễ có mấy tay!
Tiền nặng hơn tình chị em dâu
Tiền nặng hơn tình chị em dâu
Phát hiện chồng ngoại tình với bạn thân nhờ quả ớt cắn dở
Phát hiện chồng ngoại tình với bạn thân nhờ quả ớt cắn dở
TIN MỚI CẬP NHẬT
CÁC TIN KHÁC
 
Tour Phú Quốc 3 ngày 2 đêm giá rẻ