1 Báo Phụ nữ Việt Nam     1 01234 92 0510     1 toasoan@quytu.net

5 bài học về tình yêu mà con gái không được quên

Thứ hai - 20/10/2014 14:22

Kỳ vọng, tin tưởng thì chẳng sai, nhưng thành ra… hoang tưởng thì cần phải xem xét lại.

Bài học 1: Hãy nói yêu thôi, đừng nói yêu là cưới!

Với con gái, người đến trước hay người đến sau, ai cũng có thể là tình yêu đầu. Và họ luôn tìn rằng đó chính là chú rể của đời họ, là một nửa mà họ kiếm tìm. Phần lớn con gái đều có ước mơ được làm đám cưới với người mình đang yêu, dẫn đến họ đặt quá nhiều ước vọng vào người đàn ông bên cạnh. Cho đi rất nhiều, hy sinh rất nhiều, và dĩ nhiên lúc bị bỏ rơi, họ sẽ mất hết, mất sạch.

Bài học 2: Đừng bao giờ đặt chàng trai ấy lên đầu, hãy thương mình trước

Con gái luôn yêu đối phương trước rồi mới nghĩ đến mình, đây là một điều dại dột. Điều đó đồng nghĩa với việc sẽ có một ngày, người ta hả hê nhìn bạn cầm dao tự đâm thẳng vào tim. Thật lạ, có những cô gái mù quáng đến độ năm lần bảy lượt bị phản bội nhưng vẫn nhắm mắt bao dung, bị đánh đến máu chảy xước da vẫn cam tâm để tình yêu vẫy gọi. Hãy nhớ, không ai khen thưởng một cô gái si tình.

Bài học 3: Hạnh phúc thì không có chân, nhưng chàng có chân và những cô gái xung quanh thì biết chạy

"Mình là người duy nhất mà chàng yêu, không cần phải giữ, có cho cũng chẳng ai lấy đâu". Suy nghĩ này chỉ đúng trong điều kiện bạn là người phụ nữ duy nhất còn sót lại trên thế giới sau mẹ anh ấy mà thôi. Đừng bao giờ chủ quan, hãy nâng cao cảnh giác và học cách gìn giữ tình yêu của mình. "Cũ người mới ta", dù chàng không muốn tán tỉnh ai nhưng xung quanh vẫn có rất nhiều cô muốn ve vãn người đàn ông của bạn.

Bài học 4: Nước mắt là vũ khí, nhưng khóc nhiều thì vũ khí… bị ẩm

Đừng nghĩ cứ yếu mềm khóc lóc, tỏ ra nhỏ bé đáng thương, cần được chở che thì anh chàng nào cũng thích. Dù bản chất đàn ông muốn thể hiện mình mạnh mẽ để bảo vệ người yêu nhưng sự thực là đàn ông sẽ yêu một cô gái biết giả vờ dựa dẫm hơn là một cô nàng không biết đứng. Vì vậy, cứng rắn và bản lĩnh sẽ không thừa.

Bài học 5: Cái gì là của mình, không giữ thì thành của người.

Và cuối cùng, chính thói quen giận dỗi vô cớ rồi là tuyên bố chia tay cùng suy nghĩ “yên trí đi, chàng sẽ phải van xin mình!” sẽ khiến bạn mất người yêu. Sức chịu đựng của nam giới cũng có giới hạn. Hơn nữa, đừng bao giờ mặc định người chủ động mọi thứ, kể cả níu kéo trong một mối quan hệ luôn phải là đàn ông. Gái – trai bình đẳng, không phải là tuyên bố của con gái sao?

Tác giả bài viết: Sóng
CHIA SẺ
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM
'Chiêu độc' khiến chồng quay đầu dù yêu bồ say đắm
'Chiêu độc' khiến chồng quay đầu dù yêu bồ say đắm
Đàn bà dễ có mấy tay!
Đàn bà dễ có mấy tay!
Tiền nặng hơn tình chị em dâu
Tiền nặng hơn tình chị em dâu
Phát hiện chồng ngoại tình với bạn thân nhờ quả ớt cắn dở
Phát hiện chồng ngoại tình với bạn thân nhờ quả ớt cắn dở
TIN MỚI CẬP NHẬT
CÁC TIN KHÁC
 
Tour Phú Quốc 3 ngày 2 đêm giá rẻ