1 Báo Phụ nữ Việt Nam     1 01234 92 0510     1 toasoan@quytu.net

Điều các cô con gái cần ở một người cha

Thứ sáu - 31/10/2014 20:43

Các ông bố hãy ghi nhớ những điều này bởi vì chúng khiến các cô con gái bé nhỏ của mình hạnh phúc.

Đôi khi những yêu thương đến từ những điều rất nhỏ mà các cô con gái mang theo trong hành trình hạnh phúc của mình suốt cuộc đời. Dưới đây là những điều cô con gái nào cũng cần ở một người cha:

Một người cha yêu thương và tôn trọng vợ, đồng thời không ngần ngại thể hiện tình cảm với vợ trước mặt người khác để con gái lớn lên, cô ấy sẽ yêu thương người đàn ông đã không ngại thể hiện tình cảm với cô ấy như cách mà bố cô ấy đã làm với mẹ.

Một người cha biết yêu thương chính bố mẹ mình và bố mẹ vợ. Người cha ấy là người chăm sóc cho ông bà và là tấm gương cho con gái.

Một người cha không nói những lời thô tục và hút thuốc hoặc làm những điều tương tự trước mặt chúng. Một người cha tốt sẽ không muốn con gái mình học được những thói quen xấu.

Một người cha luôn sẵn sàng giành thời gian cho gia đình. Người ấy không chỉ hiện diện về thể xác trong ngôi nhà mà còn cả về tinh thần liên quan đến tất cả từng bước trưởng thành của con gái.

Một người cha sẵn sàng kiệu con gái trên vai khi cô ấy còn nhỏ.

Một người cha luôn vỗ nhẹ vào đầu con gái để thể hiện sự khuyến khích khi cô ấy cần.

Một người cha luôn giữ con gái và chơi trò tung hứng. Một người cha sẽ hiểu cô con gái nhỏ bé của mình đủ dũng cảm tận hưởng cảm giác vui vẻ trên không trong tiếng cười giòn tan và khi lớn lên cô ấy không còn sợ độ cao.

Một người cha siêu nhân và “cứu” cô bé những lúc cô bé cần. Người ấy sẽ làm tất cả mọi thứ để có thể để đảm bảo rằng con gái mình không cảm thấy mình bất lực.

Một người cha không bao giờ tùy tiện thể hiện sự tức giận của mình trước mặt con gái chỉ vì ông ấy vừa có một ngày làm việc tồi tề và đang căng thẳng.

Một người cha biết khi nào cần phạt và phạt con như thế nào để không làm con tổn thương và học được những bài học của cuộc sống

Một người cha luôn nhìn thấy vẻ đẹp và sự thông minh của con gái mình bây giờ và cả sau này để cô ấy luôn tự tin, yêu quý bản thân mình.

Một người cha không bao giờ quên sinh nhật của con gái bởi vì ngày ấy với ông thật đặc biệt.

Một người cha biết cách giải quyết tất những vấn đề rắc rối của tuổi mới lớn. Thay vì mắng mỏ, người cha ấy  sẽ luôn ở bên động viên cô ấy.

Một người cha không bao giờ “làm thám tử” với con gái mà người cha đó luôn biết cách ngồi xuống và thẳng thắn nói chuyện với con gái của mình để hiểu được thực sự những điều cô ấy đang cảm nhận và suy nghĩ

Một người cha đối xử với các bạn của con gái một cách thân thiện. Một người cha có thể không đẹp trai nhưng sẽ khiến tất cả những người bạn của con gái cũng muốn có một người cha như thế.

Một người cha biết cách nói chuyện với con gái bé bỏng của mình về tình yêu và đàn ông thường nghĩ gì. Người cha ấy biết rằng con gái của ông sẽ tự học được những bài học trong cuộc sống nhưng ông ấy muốn con gái mình biết cách tự bảo vệ và yêu thương bản thân.

Một người cha cảm thấy có chút ghen tỵ khi cô con gái của mình bắt đầu hẹn hò với một chàng trai nào đó nhưng xen đó vẫn là những cảm giác hạnh phúc.

Một người cha nhận được sự kính trọng từ người yêu của con gái. Anh chàng ấy sẽ học được nhiều thứ từ bố đê trở thành một người đàn ông thực thụ, biết yêu thương và đối xử thật tốt với con gái của ông.

Một người cha cho phép con gái mình cầm vô- lăng lái xe ngay khi cô ấy vừa nhận được bằng lái

Một người cha tin tưởng con gái mình và cho cô ấy tự do khi cô ấy bước vào độ tuổi trưởng thành

Một người cha vội vàng nhắn tin cho con gái lúc khuya muộn chỉ để chắc chắn rằng con gái mình đang an toàn khi cô ấy chưa về đến nhà.

Một người cha luôn ủng hộ con gái mình khi chúng rơi vào những tình huống khó khăn như thi không tốt, cảm thấy áp lực và đau khổ khi vừa chia tay ai đó.

Một người cha luôn biết cách ôm cô con gái của mình thật chặt, thậm chí còn khóc khi nhìn thấy con gái bé bỏng của mình sắp đi khám phá một vùng đất mới

Một người cha không ngần ngại thể hiện ông ấy đã nhớ con gái như thế nào khi cô ấy vắng nhà. Người cha ấy sẽ gửi email, gọi điện thoại chỉ để biết chắc chắn rằng con gái mình đang ổn

Một người cha luôn cổ vũ những điều con gái làm và khuyến khích con thực hành nhiều lần để có kết quả tốt nhất

Một người cha lén lau nước mắt vào ngày con gái lên xe hoa về nhà chồng

Một người cha cảm thấy hạnh phúc hơn cả con gái mình khi cô ấy vừa sinh cháu ngoại. Người cha ấy sẽ ôm hôm đứa trẻ theo cách mà ông đã từng làm với cô con gái bé bỏng của mình.

Một người cha luôn tự hào về cô con gái bé nhỏ của mình vì những gì con đạt được. Với những người cha, con gái của họ luôn hoàn hảo.

Tác giả bài viết: Hà Linh
CHIA SẺ
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM
Cách dạy con trai trở thành một quý ông đích thực
Cách dạy con trai trở thành một quý ông đích thực
Những kiểu mẹ đáng bị chê trách khi nuôi dạy con
Những kiểu mẹ đáng bị chê trách khi nuôi dạy con
Dạy trẻ chúc tết và cách ứng xử khi nhận tiền mừng tuổi
Dạy trẻ chúc tết và cách ứng xử khi nhận tiền mừng tuổi
SỐ LẦN VƯƠN LÊN
SỐ LẦN VƯƠN LÊN
TIN MỚI CẬP NHẬT
CÁC TIN KHÁC
 
Tour Phú Quốc 3 ngày 2 đêm giá rẻ