1 Báo Phụ nữ Việt Nam     1 01234 92 0510     1 toasoan@quytu.net

Giàu có và hạnh phúc không thể đi cùng với nhau

Thứ ba - 03/02/2015 19:57

Bạn đã bao giờ thắc mắc tại sao Nhật Bản sau khi bị ném 2 quả bom nguyên tử, chỉ mất 30 năm để vươn lên là nước phát triển đứng thứ 2 thế giới chưa?

Ngay khi còn bé chúng ta được đọc về những cuốn truyện về ông phú trọc giàu có nhưng lại xấu xí, không hạnh phúc và anh nông dân nghèo khổ nhưng lại đẹp trai, hạnh phúc.

Lớn lên xíu nữa, chúng ta được thấy những tấm gương của cô này, chú nọ chia sẻ gia đình họ tuy nghèo, cơm không đủ 3 bữa nhưng mọi người trong nhà lúc nào cũng đùm bọc, yêu thương nhau.

Lớn lên xíu xíu nữa, đó là bài học của Nguyễn Hà Đông bị người khác chửi bới vì "chẳng làm gì nhiều mà mỗi ngày đều có 50,000$ vào túi", hay của Agenla Phương Trinh vì "kiếm tiền bằng cơ thể đẹp đẽ của cô chứ không phải vì tri thức, chắc chắn sau này sẽ không hạnh phúc".

Và cứ thế, niềm tin mạnh mẽ rằng giàu có và hạnh phúc không thể đi cùng với nhau, con người ta chỉ cần giàu có hoặc hạnh phúc là đủ. Thử nhìn lại mình xem, đã bao giờ bạn nói với người khác rằng: "Xời, giàu có làm gì, tao chỉ cần có công việc ổn định sống cuộc sống an nhàn, hạnh phúc là đủ".

Bạn đã bao giờ thắc mắc tại sao Nhật Bản sau khi bị ném 2 quả bom nguyên tử, chỉ mất 30 năm để vươn lên là nước phát triển đứng thứ 2 thế giới chưa? Trong khi Việt Nam đã trải qua gần 40 năm giải phóng vẫn là nước đang phát triển đứng thứ 6 trong 10 nước khu vực, nhưng chỉ số hạnh phúc HPI của người Việt Nam lại nằm trong top 10 thế giới, là một trong những nước thỏa mãn với cuộc sống của họ nhất?

Giàu có và hạnh phúc không thể đi cùng với nhau, liệu có đúng?

Tác giả bài viết: Gà Gu
Nguồn tin: Sưu tầm
CHIA SẺ
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM
Lý do những người càng tiêu tiền lại càng có nhiều tiền
Lý do những người càng tiêu tiền lại càng có nhiều tiền
Bệnh tiềm ẩn ở người đỏ mặt khi uống rượu
Bệnh tiềm ẩn ở người đỏ mặt khi uống rượu
Bộ truyện tranh "Tuổi thơ tôi" khiến vạn người phải nao lòng
Bộ truyện tranh "Tuổi thơ tôi" khiến vạn người phải nao lòng
Thực hư chuyện nữ sinh Hà Nội đi bơi và bỗng dưng dính bầu
Thực hư chuyện nữ sinh Hà Nội đi bơi và bỗng dưng dính bầu
TIN MỚI CẬP NHẬT
CÁC TIN KHÁC
 
Tour Phú Quốc 3 ngày 2 đêm giá rẻ