1 Báo Phụ nữ Việt Nam     1 01234 92 0510     1 toasoan@quytu.net

5 thực phẩm lành mạnh không nên sử dụng quá nhiều

Thứ hai - 03/11/2014 22:16

Bạn có thể hình dung khuôn mặt khổ sở của mình vì ăn quá nhiều bánh. Điều đó cũng tương tự như khi bạn ăn quá nhiều thực phẩm lành mạnh, chúng có thể có hại cho sức khỏe của bạn. Dưới đây là danh sách một số thực phẩm lành mạnh bạn không nên ăn quá nhiều.

Đậu nành

Trong khi đậu nành là một thực phẩm lành mạnh giúp làm giảm cholesterol và quản lý các vấn đề về huyết áp của bạn, nếu được tiêu thụ với số lượng lớn, nó có thể gây ra các vấn đề sức khỏe như ngăn chặn sự hấp thu sắt, gây tăng sản nội mạc tử cung, à sự tăng sinh của các tuyến với kích thước và hình dạng không đều đặn kèm theo tỉ lệ tuyến/mô đệm tăng. Tốt nhất, bạn không nên ăn nhiều hơn hai khẩu phần đậu nành mỗi ngày.

Cam

Cam là loại trái cây có tính axit cao và các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ăn quá nhiều cam có thể gây ra trào ngược axit. Cà chua cũng có tính chất tương tự. Và theo như các khuyến cáo, bạn không nên ăn nhiều hơn hai quả mỗi ngày. Người đã bị các vấn đề liên quan đến trào ngược axit nên tránh chúng hoàn toàn.

Cải bó xôi

Trong khi ăn cải bó xôi luộc hoặc nấu chín rất tót, việc ăn quá nhiều cải bó xôi có thể dẫn đến sự hình thành sỏi thận hoặc bệnh gút. Đặc biệt là những người đã có hàm lượng oxalat canxi cao nên tránh ăn cải bó xôi.

Tỏi

Tỏi là một siêu thực phẩm mang một số lợi ích cho sức khỏe, nhưng ăn quá nhiều tỏi có thể mang đến nhiều nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe, như loãng máu và chảy máu nghiêm trọng đến các vấn đề tiêu hóa, đau đầu và mệt mỏi. Tác động tùy thuộc thể trạng từng người, nhưng người bình thường khỏe mạnh không nên tiêu thụ nhiều hơn bốn tép mỗi ngày.

Nước

Uống nhiều nước có lợi cho sức khỏe của bạn theo nhiều cách, nhưng hãy chắc chắn rằng bạn không lạm dụng nó. Nếu bạn ép buộc mình phải uống nước quá nhiều, bạn có thể sẽ bị nhiễm độc nước, vì nước làm loãng nồng độ natri của bạn. Điều này có thể gây nguy hiểm và dẫn đến suy giảm chức năng của não hoặc tử vong.

Nếu bạn không chắc chắn bạn nên uống bao nhiêu nước, hãy kiểm tra nước tiểu của bạn mỗi khi bạn đi vào phòng tắm. Nếu nó luôn luôn sạch trong thì bạn có thể đang gặp một vấn đề nào đó.

Tác giả bài viết: Lam Anh(TH)
CHIA SẺ
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM
Lý do những người càng tiêu tiền lại càng có nhiều tiền
Lý do những người càng tiêu tiền lại càng có nhiều tiền
Bệnh tiềm ẩn ở người đỏ mặt khi uống rượu
Bệnh tiềm ẩn ở người đỏ mặt khi uống rượu
Bộ truyện tranh "Tuổi thơ tôi" khiến vạn người phải nao lòng
Bộ truyện tranh "Tuổi thơ tôi" khiến vạn người phải nao lòng
Thực hư chuyện nữ sinh Hà Nội đi bơi và bỗng dưng dính bầu
Thực hư chuyện nữ sinh Hà Nội đi bơi và bỗng dưng dính bầu
TIN MỚI CẬP NHẬT
CÁC TIN KHÁC
 
Tour Phú Quốc 3 ngày 2 đêm giá rẻ