1 Báo Phụ nữ Việt Nam     1 01234 92 0510     1 toasoan@quytu.net

Trứng "thần dược" giúp trắng da, đẹp tóc

Thứ tư - 14/01/2015 03:00

Trứng chứa hơn 69 loại protein khác nhau và một số loại vitamin giúp cải thiện độ đàn hồi của da, giảm nếp nhăn, xóa các vết đốm và nuôi dưỡng tóc. Dưới đây là 15 cách khác nhau để sử dụng trứng trong chế độ làm đẹp của bạn, nên chọn những cách làm phù hợp nhất cho bạn.

Thoa lòng đỏ trứng trên khuôn mặt

Rửa mặt và vỗ nhẹ cho khô, sau đó thoa lòng đỏ của một quả trứng lên làn da của bạn. Để trong khoảng năm phút cho đến khi nó khô và sau đó rửa sạch với nước ấm.

Dưỡng trắng da mặt với mặt nạ trứng và chanh

Đây là một phương pháp rất tốt cho da nhờn. Tách một lòng trắng trứng và đánh cho đến khi nổi bọt. Thêm nước cốt của một nửa quả chanh và trộn đều, sau đó thoa nó vào mặt và cổ của bạn, tránh các khu vực xung quanh miệng và mắt của bạn. Hãy để nó lưu lại trên da trong nửa giờ và rửa sạch.

Sữa rửa mặt trứng giúp trắng da

Trộn một vài lòng trắng trứng với một chút nước cho đến khi có bọt. Rửa mặt bằng hỗn hợp này và sau đó rửa lại bằng nước sạch. Lòng trắng trứng là một cách tuyệt vời để ngăn ngừa lão hóa, nhưng nếu bạn có làn da khô thì bạn có thể thử làm cách tương tự với lòng đỏ trứng.

Mặt nạ lòng trắng trứng và bột nghệ

Trộn một lòng trắng trứng với một nửa thìa bột nghệ. Thoa hỗn hợp này lên mặt và cổ của bạn và để cho nó khô, sau đó rửa sạch với nước và xà phòng.

Mặt nạ lòng đỏ trứng và mật ong

Nếu bạn có làn da khô, trộn một lòng đỏ trứng với một muỗng cà phê mật ong. Làm sạch khuôn mặt của bạn, để khô và sau đó thoa hỗn hợp này lên da của bạn. Giữ nó trên da khoảng 10-15 phút sau đó rửa sạch với nước.

Mặt nạ lòng trắng trứng, sữa, mật ong và bơ

Nếu bạn có làn da khô, đánh một lòng trắng trứng cho đến khi có bọt và sau đó thêm một muỗng cà phê sữa và mật ong vào. Thoa hỗn hợp lên mặt bạn và để lưu lại trên da trong 15 phút trước khi rửa với nước ấm.

Mặt nạ lòng trắng trứng và bột ngô

Trộn một thìa bột ngô với một lòng trắng trứng và thoa hỗn hợp lên da của bạn. Rửa sạch với nước ấm sau khi để nó lưu lại trên da khoảng năm phút.

Mặt nạ lòng đỏ trứng, kem sữa và nước ép cà rốt

Đối với da khô, trộn một lòng đỏ trứng với một muỗng canh kem sữa và một thìa nước ép cà rốt. Áp dụng mặt nạ này lên mặt và để cho nó lưu trên da khoảng 10 phút trước khi rửa với nước ấm.

Mặt nạ lòng trắng trứng và sữa chua

Đánh tan một lòng trắng trứng cho đến khi nó nổi bọt và sau đó thêm ba muỗng canh sữa chua vào. Thoa hỗn hợp này lên mặt và cổ của bạn và để nó lưu lại trên da khoảng 15 - 20 phút, sau đó rửa sạch với nước ấm.

Lòng trắng trứng và đất sét để điều trị da mặt

Nếu bạn có mụn trứng cá, trộn hai lòng trắng trứng với một ít đất sét cho đến khi nó tạo thành một hỗn hợp dày. Thoa nó lên khuôn mặt của bạn trong 15 - 20 phút và để cho nó khô, sau đó rửa sạch.

Mặt nạ đặc trị bằng lòng trắng trứng và dầu ô liu

Trước khi đi ngủ, trộn một muỗng canh dầu ô liu với một lòng trắng trứng, rồi thoa hỗn hợp này lên mặt và cổ của bạn. Đắp mặt bằng một chiếc khăn ấm và để khoảng 10 phút trước khi rửa sạch với nước ấm.

Mặt nạ lòng trắng trứng, mật ong và bột mì mặt nạ

Trộn lòng trắng trứng với một muỗng cà phê mật ong và một muỗng canh bột mì. Thoa hỗn hợp này lên khuôn mặt của bạn và để cho nó lưu lại trong 10 phút, trước khi rửa với nước.

Mặt nạ trứng và dầu ô liu cho tóc dầu

Đánh tan một vài quả trứng với một ít dầu ô liu. Nếu tóc của bạn rất khô, hãy đánh tan hai lòng đỏ trứng. Khi nó nổi bọt, thoa hỗn hợp này lên tóc và để cho nó lưu lại trên tóc trong 20 phút và sau đó gội sạch. Nếu bạn đang lo lắng về mùi còn vương lại trên tóc của bạn, bạn có thể thêm một vài giọt tinh dầu vào hỗn hợp.

Mặt nạ dầu dừa, lòng trắng trứng và chanh dưỡng tóc

Thoa dầu dừa lên mái tóc của bạn và để nó lưu lại trong ít nhất một giờ. Sau đó, đánh lòng trắng của hai quả trứng với nước cốt của một quả chanh. Thoa hỗn hợp này lên da đầu của bạn và để cho nó lưu lại một giờ, sau đó gội sạch với dầu gội như bình thường.

Tác giả bài viết: Lê Na(tổng hợp)
CHIA SẺ
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM
Các kiểu tóc đẹp cho ngày mưa gió
Các kiểu tóc đẹp cho ngày mưa gió
Miệng sưng vều đáng sợ sau khi tự làm đầy môi
Miệng sưng vều đáng sợ sau khi tự làm đầy môi
Tóc ngắn đón đông về
Tóc ngắn đón đông về
4 cách lạ lùng giúp bạn giảm cân nhanh
4 cách lạ lùng giúp bạn giảm cân nhanh
TIN MỚI CẬP NHẬT
CÁC TIN KHÁC
 
Tour Phú Quốc 3 ngày 2 đêm giá rẻ