1 Báo Phụ nữ Việt Nam     1 01234 92 0510     1 toasoan@quytu.net

Phòng ngừa nguy cơ ung thư do hóa chất làm tóc

Thứ hai - 05/01/2015 21:04

Bạn có biết các hoạt động làm đẹp tóc như uốn, duỗi, nhuộm cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ ung thư vì những hóa chất sử dụng.

Ngày nay, số người mắc bệnh ung thư ngày càng gia tăng. Những người bị ung thư thường không rõ mình bị mắc bệnh vì đâu, từ khi nào bởi những tác nhân gây ung thư hiện hữu không ngờ tới trong cuộc sống hàng ngày. Và bạn có biết các hoạt động làm đẹp tóc như uốn, duỗi, nhuộm cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ ung thư vì những hóa chất sử dụng.

HÓA CHẤT LÀM TÓC TIỀM ẨN NGUY CƠ UNG THƯ

Các hoạt động làm đẹp như: uốn, duỗi, nhuộm tóc bây giờ trở nên hết sức phổ biến mà người nào cũng từng làm, không chi một lần mà nhiều lần, không chỉ phụ nữ mà cả nam giới cũng ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết những hóa chất sử dụng khi làm tóc tiểm ẩn nguy cơ ung thư cho người sử dụng.
Nghiên cứu trên thành phần của các loại thuốc uốn, nhuộm, duỗi tóc, các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng hầu hết các thuốc trên đều có chứa hắc ín, muối kim loại nặng có độc tính rất cao như chì, bismut, và thành phần hóa học đều chứa các chất có nhân thơm, đặc biệt là P-phenylenedamine (PPD). Thực nghiệm cho thấy, PPD nếu dính vào da mặt, da đầu trong khi nhuộm tóc, thuốc này có thể gây ung thư da, ung thư vú. Các thành phần khác khi tiếp xúc nhiều với tóc sẽ gây ra tình trạng tóc khô, dễ gẫy rụng, còn khi tiếp xúc với da sẽ gây tình trạng viêm chân tóc, viêm da tiếp xúc hoặc viêm da dị ứng… Điều này giải thích tại sao với những người khi sử dụng thuốc uốn nhuộm sát với chân tóc thường có cảm giác rất xót và rát tại da đầu. Các loại thuốc nhuộm, uốn, duỗi tóc có kích thước phân tử nhỏ để tấn công và làm thay đổi cấu trúc bên trong tóc, do đó những chất độc này cũng dễ dàng thâm nhập vào nang tóc và hòa trộn vào máu. Theo nghiên cứu của Viện Ung thư quốc gia Mỹ Tỷ lệ ung thư ở những phụ nữ dùng thuốc nhuộm tóc cao hơn 50% so với những người không dùng thuốc này.

Đặc biệt, nếu chẳng may sử dụng phải các loại thuốc uốn, duỗi, nhuộm tóc không đảm bảo chất lượng, chứa các hóa chất bị cấm thì nguy cơ mắc ung thư còn tăng cao hơn nữa.

PHÒNG NGỪA NGUY CƠ UNG THƯ DO HÓA CHẤT LÀM TÓC

Cách phòng ngừa tốt nhất là chúng ta không nên duỗi, uốn, nhuộm tóc nữa. Tuy nhiên, cách này hơi khó bởi làm đẹp là nhu cầu của tất cả mọi người. Vậy nên phòng ngừa bằng cách nào mà vẫn có thể làm đẹp cho tóc. Trong nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học trên khắp thế giới đã chứng minh hoạt chất Curcumin có nhiều trong tinh chất nghệ vàng có tác dụng ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả.

Ý tưởng nghiên cứu khả năng điều trị và ngăn ngừa ung thư của Curcumin bắt đầu từ Ấn Độ. Nghiên cứu dịch tễ học bệnh ung thư ở một số vùng của Ấn Độ cho thấy tỷ lệ ung thư ở những vùng người dân ăn nhiều cà ri (chứa Curcumin) rất thấp. Do đó các nhà nghiên cứu đã chiết xuất Curcumin từ nghệ và nghiên cứu tác động của nó trên tế bào ung thư.
Các nghiên cứu cho thấy:

Curcumin vô hiệu hóa các gốc tự do hình thành trong quá trình tự vệ của cơ thể do bức xạ độc hại hay các độc tố hóa học do vậy loại bỏ các tác nhân gây ung thư. Vì vậy Curcumin có hiệu quả ngăn ngừa bệnh ung thư.
Curcumin được coi là chất tiêu biểu nhất cho thế hệ mới các chất chống ung thư rất hiệu quả, an toàn và không gây tác dụng phụ. Nhiều nhà khoa học danh tiếng trên thế giới kỳ vọng: Curcumin sẽ trở thành một chất chống ung thư vào loại mạnh nhất, hiệu quả và an toàn nhất, vượt xa tất cả các thuốc chống ung thư của Tây y hiện nay.

Hiện nay, Curcumin được sử dụng rộng rãi ở các nước trên toàn thế giới như Mỹ, Ấn Độ, Việt Nam… Curcumin ở nhiều nước trên thế giới được coi như vừa là thuốc vừa là thực phẩm (thực phẩm thuốc –fooddrug) điều trị gần 20 loại ung thư khác nhau.

Curcumin trong củ nghệ chiếm một hàm lượng rất nhỏ đó là lý do bệnh nhân dùng nghệ tươi hay củ nghệ một thời gian dài mà không thấy có tiến triển.

Bằng việc chiết xuất tinh chất nghệ vàng từ củ nghệ chứa hàm lượng cao Curcumin đã đem lại hiệu quả rất tốt trong điều trị và phòng ngừa ung thư.

Với cuộc sống phải tiếp xúc với rất nhiều hóa chất như hiện nay (trong làm đẹp, thực phẩm, không khí…) việc sử dụng tinh chất nghệ vàng đều đặn hàng ngày sẽ giúp bạn giảm thiểu được nguy cơ ung thư.

Tác giả bài viết: Lê Na
CHIA SẺ
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM
Các kiểu tóc đẹp cho ngày mưa gió
Các kiểu tóc đẹp cho ngày mưa gió
Miệng sưng vều đáng sợ sau khi tự làm đầy môi
Miệng sưng vều đáng sợ sau khi tự làm đầy môi
Tóc ngắn đón đông về
Tóc ngắn đón đông về
Những kiểu tóc giúp bạn ăn gian tuổi
Những kiểu tóc giúp bạn ăn gian tuổi
TIN MỚI CẬP NHẬT
CÁC TIN KHÁC
 
Tour Phú Quốc 3 ngày 2 đêm giá rẻ