1 Báo Phụ nữ Việt Nam     1 01234 92 0510     1 toasoan@quytu.net

Khi nào nên bỏ mỹ phẩm đi để tránh hại nhan sắc

Thứ ba - 03/02/2015 20:37

Từ mascara đến son môi, bạn sẽ rất ngạc nhiên nếu biết được tuổi thọ trung bình của chúng. Thậm chí bạn sẽ phải bỏ chúng đi ngay cả khi chưa hết hạn sử dụng ghi trên bao bì.

Đã là phụ nữ ai chả có ít nhất vài ba món đồ trang điểm bên người, thậm chí nhiều người còn có hẳn cả một bộ sưu tập mỹ phầm đồ sộ mà chưa chắc họ đã dùng qua hết. Như những thứ khác, mỹ phẩm cũng có hạn sử dụng của mình. Từ mascara đến son môi, bạn sẽ ngạc nhiên nếu biết được tuổi thọ trung bình của chúng, và biết đâu trong bộ trang điểm của bạn có vài thứ đã hết hạn sử dụng.

1. Kem nền trang điểm

Tuổi thọ: 6 – 12 tháng

Cất kem nền ở nơi khô ráo, tránh xa những chỗ ẩm ướt và có nhiệt độ cao vì môi trường ấm sẽ thúc đẩy sự sinh sản của vi khuẩn. Thường xuyên chú ý đển sự thay đổi về tông màu hoặc kết cấu.

2. Son

Tuổi thọ: 12 – 18 tháng

Son thường và son bóng có chứa thành phần dầu, có thể bị hỏng theo thời gian và thậm chí tỏa ra mùi ôi. Hãy để ý đến bất kì sự thay đổi nào trong kết cấu, ví dụ như khi thoa lên môi sẽ để lại các vệt sọc hoặc bị vón cục.

3. Mascara

Tuổi thọ: 3 tháng

Mỗi lần ta rút đầu chuốt ra và đút vào lại, những vị khuẩn bay trong không khí sẽ phá hỏng dần mascara. Hãy vứt bỏ mascara của mình nếu phát hiện mùi xăng dầu đặc trưng.

4. Che khuyết điểm

Tuổi thọ: 12 – 24 tháng

Tuổi thọ trung bình của kem che khuyết điểm phụ thuộc vào cách bạn bảo quản chúng. Thường xuyên lau sạch bề mặt tiếp xúc giữa kem với ngón tay hoặc chổi, cọ có thể kéo dài thời gian sử dụng lên đến 2 năm. Thời điểm nó bắt đầu bị đặc dần, nhiều dầu và thay đổi màu sắc cũng là lúc ta nên vứt nó đi.

5. Kẻ mắt nước

Tuổi thọ: 3 tháng

Giống như mascara, kẻ mắt nước dễ bị hỏng và gây kích ứng hoặc nhiễm trùng cho mắt. Ngay cả khi không thấy dấu hiệu gì, ta cũng nên vứt nó sau 3 tháng.

6. Phấn hồng

Tuổi thọ: 2 năm

Mỹ phẩm dạng bột (gồm cả phấn nền và phấn mắt) không giữ độ ẩm, vì vậy chúng sẽ sử dụng được lâu hơn. Luôn đảm bảo chổi, cọ trang điểm của bạn sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng để tránh phát sinh vi khuẩn. Tuy nhiên, nếu trên bề mặt phấn xuất hiện những mảng xám thì hãy vứt nó đi ngay lập tức.

Tác giả bài viết: Lê Na (tổng hợp)
CHIA SẺ
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM
Các kiểu tóc đẹp cho ngày mưa gió
Các kiểu tóc đẹp cho ngày mưa gió
Miệng sưng vều đáng sợ sau khi tự làm đầy môi
Miệng sưng vều đáng sợ sau khi tự làm đầy môi
Tóc ngắn đón đông về
Tóc ngắn đón đông về
4 cách lạ lùng giúp bạn giảm cân nhanh
4 cách lạ lùng giúp bạn giảm cân nhanh
TIN MỚI CẬP NHẬT
CÁC TIN KHÁC
 
Tour Phú Quốc 3 ngày 2 đêm giá rẻ