1 Báo Phụ nữ Việt Nam     1 01234 92 0510     1 toasoan@quytu.net

Bí quyết trang điểm hoàn hảo cho từng khuôn mặt

Thứ ba - 18/11/2014 07:55

Bí quyết trang điểm hoàn hảo cho từng khuôn mặt sau đây sẽ giúp bạn có thêm gợi ý để giúp mình trở nên xinh đẹp hơn trong mùa đông này.

1. Mặt trái xoan

Với khuôn mặt trái xoan hoàn hảo, bí quyết trang điểm dành cho bạn là lựa chọn các tone màu sáng hay màu da để tạo lớp nền. Nên kẻ lông mày cong tự nhiên để làm nổi bật lên những đường nét của khuôn mặt. Nếu như bạn đã lựa chọn màu mắt nổi bật thì hãy lựa chọn màu môi sáng và ngược lại. Sử dụng son môi màu đậm thì đánh mắt màu sáng.

2. Mặt tròn

Với khuôn mặt tròn, bạn nên sử dụng những gam màu nền tối để đánh lên hai gò má và hai bên mặt (vùng gần tóc) để giúp gương mặt trông nhẹ nhàng và thon gọn hơn. Còn với mắt, bạn hãy lựa chọn 2 màu cùng 1 tone, sau đó tán đều phấn mắt từ mi mắt đến đường sát chân mày theo thứ tự từ đậm đến nhạt dần. Để trông gương mặt thêm nổi bật, bạn nên kẻ lông mày có đỉnh cao.

3. Mặt vuông

Bí quyết trang điểm dành cho mặt vuông là đánh lớp nền tối cho khuôn mặt. Sau đó, bạn đánh phấn má hồng dọc từ gò má đến mang tai để giúp cho khuôn mặt trở nên tròn trịa và mềm mại  hơn. Bạn sử dụng hightlight đánh lên trán và sống mũi để tạo khối. Khuôn mặt này phù hợp với phong cách trang điểm nhẹ nhàng.

4. Mặt dài

Với khuôn mặt dài, bạn nên sử dụng phấn nền màu tối ở vùng trán và cằm, những phần còn lại sử dụng gam màu sáng. Để giúp bạn thu hẹp chiều dài khuôn mặt, bạn nên kẻ lông mày ngang, to và tạo đường gấp khúc ở phần đuôi. Đánh má hồng bắt đầu từ cánh mũi, kéo dài ra phía mang tai để khuôn mặt trông tròn trịa và đáng yêu hơn.

5. Mặt trái tim

Các chuyên gia bật mí, khuôn mặt hình trái tim có thể biến thành khuôn mặt hình oval hoàn hảo nếu biết cách trang điểm. Những thao tác này rất đơn giản, bạn nên sử dụng  phấn nền màu da cho cằm, tán theo chiều ngang để giúp cằm trông rộng hơn. Sau đó, bạn đánh má hồng từ dưới xương gò mái, xoáy tròn ôm lấy bầu má. Bí quyết trang điểm hoàn hảo cho khuôn mặt này chính là tập trung tạo điểm nhấn vào đôi mắt thay vì phần cằm thiếu cân đối. Bạn nên sử dụng phấn mắt màu tối, kẻ viền đậm, chuốt mascara cho lông mi thêm dày.

Tác giả bài viết: Na Lê
CHIA SẺ
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM
Các kiểu tóc đẹp cho ngày mưa gió
Các kiểu tóc đẹp cho ngày mưa gió
Miệng sưng vều đáng sợ sau khi tự làm đầy môi
Miệng sưng vều đáng sợ sau khi tự làm đầy môi
Tóc ngắn đón đông về
Tóc ngắn đón đông về
Những kiểu tóc giúp bạn ăn gian tuổi
Những kiểu tóc giúp bạn ăn gian tuổi
TIN MỚI CẬP NHẬT
CÁC TIN KHÁC
 
Tour Phú Quốc 3 ngày 2 đêm giá rẻ