1 Báo Phụ nữ Việt Nam     1 01234 92 0510     1 toasoan@quytu.net

Ăn trứng buổi sáng giúp giảm cân hiệu quả

Chủ nhật - 19/10/2014 01:55

Ăn trứng không hề làm gia tăng lượng cholesterol, ăn trứng còn giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Các nhà khoa học của đại học Surrey (Anh) đã công bố kế quả nghiên cứu rằng ăn trứng thường xuyên không hề làm tăng lượng cholesterol trong máu. Nói cách khác, ăn trứng cũng không gây tác hại tới hoạt động của tim mạch. Theo các kết quả nghiên cứu, ăn trứng còn giúp bạn điều chỉnh cân nặng của cơ thể. Bữa sáng có thêm trứng sẽ giúp bạn giảm cân một cách hiệu quả. 

Tại sao ăn trứng lại có thể giúp bạn giảm cân? Ăn trứng có thể kích thích đến não và dạ dày tạo cảm giác no nhanh chóng nên bạn sẽ giảm lượng thực phẩm cũng như calo hấp thụ vào cơ thể. Cảm giác đói và muốn ăn sẽ không còn sau bữa sáng. Theo kết quả nghiên cứu của các giáo sư khoa tâm lý học thuộc đại học Saint Louis, Missouri, USA, nếu bạn ăn trứng vào bữa sáng thay vì ăn ngũ cốc thì đến bữa trưa cơ thể bạn sẽ muốn tiêu thụ ít thực phẩm hơn. Còn nếu bạn ăn trứng vào bữa sáng thay vì bánh sừng bò thì đến bữa tối cơ thể bạn sẽ muốn tiêu thụ ít thực phẩm hơn nữa. Do đó, nếu bạn muốn giảm cân mà vẫn muốn có cảm giác no nê thì hãy ăn trứng vào buổi sáng.  

Ăn trứng buổi sáng giúp giảm cân hiệu quả

Hơn nữa, khi bạn ăn trứng, lượng calo thấp nhưng chất lượng protein cung cấp lại rất cao. Do vậy, dù bạn ăn khá ít nhưng da thịt vẫn không bị nhẽo do thiếu protein. Trứng cũng là nguồn cung cấp vitamin D, loại vitamin mà khá nhiều người bị thiếu và một số loại khoáng chất khác.  

Trước đây, mọi người thường nghĩ ăn trứng sẽ làm tăng lượng cholesterol nên hạn chế ăn nhưng nay, khi các kết quả khoa học đã rõ ràng thì bạn không cần hạn chế lượng trứng mà mình sẽ ăn nữa. Điều cần lưu tâm là bạn sẽ chế biến trứng như thế nào để giữ được các chất dinh dưỡng và tránh sinh độc tố. Bạn không nên ăn trứng sống bởi cơ thể rất dễ bị nhiếm khuẩn. Thay vào đó, trứng luộc chính là món có giữ lại nhiều chất dinh dưỡng nhất.
 

Tác giả bài viết: N2P
Nguồn tin: Dietriffic
CHIA SẺ
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM
Các kiểu tóc đẹp cho ngày mưa gió
Các kiểu tóc đẹp cho ngày mưa gió
Miệng sưng vều đáng sợ sau khi tự làm đầy môi
Miệng sưng vều đáng sợ sau khi tự làm đầy môi
Tóc ngắn đón đông về
Tóc ngắn đón đông về
Những kiểu tóc giúp bạn ăn gian tuổi
Những kiểu tóc giúp bạn ăn gian tuổi
TIN MỚI CẬP NHẬT
CÁC TIN KHÁC
 
Tour Phú Quốc 3 ngày 2 đêm giá rẻ